VIỆT NAM GIÀNH 14 HUY CHƯƠNG TẠI GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA ĐÔNG NAM Á (03/11/2019)
Ban tổ chức đã trao 6 bộ giải, gồm cúp và huy chương cho cá nhân nam, nữ ở các nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp.
KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN TP. HỒ CHÍ MINH (03/11/2019)
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, các hội viên, thanh niên hãy sáng tạo, mạnh dạn đề đạt các ý kiến góp ý, các giải pháp hiệu quả, mang tính thực tiễn cao cho các vấn đề của thành phố.
PHÁT HIỆN VỤ VẬN CHUYỂN TRÁI PHÉP NGÀ VOI QUA SÂN BAY QUỐC TẾ TÂN SƠN NHẤT (03/11/2019)
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan TP và (HMC) - Cục Điều tra Chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan tạm giữ một nam hành khách 41 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngụ tại tỉnh Quảng Bình về hành vi vận chuyển trái phép sản phẩm động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.
TĂNG CƯỜNG PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO NGƯỜI ĐANG CHẤP HÀNH HÌNH PHẠT TÙ (01/11/2019)
(HMC) – Với mục tiêu tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật cho các đối tượng được phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố, UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018 – 2021” trên địa bàn thành phố.
200 HỌC VIÊN THAM GIA TẬP HUẤN KIẾN THỨC BÁO CHÍ - TRUYỀN THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN THỦ ĐỨC (01/11/2019)
(HMC) – Trong 2 ngày 31/10 – 1/11/2019, tại Hội trường quận ủy quận Thủ Đức, Trung tâm Báo chí Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Thủ Đức tổ chức Khóa tập huấn kiến thức Báo chí – Truyền thông cho các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn quận.
LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CỦA NHÂN DÂN VỀ 13 SỰ KIỆN VĂN HÓA, NGHỆ THUẬT, LỄ HỘI CỦA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (01/11/2019)
(HMC) – Ngày 01/11, tại buổi họp giao ban với các cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Dương Anh Đức và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Dương Vũ Thông đồng chủ trì, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã thông tin đến các cơ quan báo chí kế hoạch về lấy ý kiến nhân dân đối với các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tại Thành phố.
ĐOÀN PHÓNG VIÊN CUBA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM BÁO CHÍ TP. HỒ CHÍ MINH (01/11/2019)
(HMC) – Trong khuôn khổ hoạt động tại Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh, sáng 01/11/2019, đoàn phóng viên Cuba do bà Anamaris Solorzano Chacón, Giám đốc Phòng Tổ chức truyền thông, Bộ Truyền thông Cu Ba dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh. Đón tiếp đoàn gồm có ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh; đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Báo chí Thành phố.
BỘ CÔNG AN THÔNG BÁO PHÁ ĐƯỜNG DÂY TÍN DỤNG ĐEN LÃI 1.600%/NĂM Ở TP. HỒ CHÍ MINH (01/11/2019)
Người vay số tiền cao hơn từ cấp độ 1 đến cấp độ 7 (mỗi cấp độ gọi là 1 App), với số tiền tối đa được vay là 2.750.000 đồng. Tuy nhiên, sau một thời gian, mỗi người có thể vay nhiều App khác nhau cùng lúc, để có thể vay được số tiền có nhu cầu vay. Như vậy, với hình thức cho vay nêu trên, các đối tượng đã cho vay với lãi suất 4,4 %/ngày, tương đương 30,8 %/tuần, 132 %/tháng và 1.600 %/năm.
TỔNG HỢP THÔNG TIN BÁO CHÍ LIÊN QUAN ĐẾN TP. HỒ CHÍ MINH NGÀY 1.11.2019 (01/11/2019)
Trung tâm Báo chí xin gửi đến Quý độc giả một số thông tin đáng chú ý liên quan đến TP. Hồ Chí Minh trên các báo ra ngày 1.11.2019:
TP. HỒ CHÍ MINH TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG “CHUNG TAY VÌ MỘT VIỆT NAM VƯƠN CAO” (31/10/2019)
(HMC) – Chiều 31/10/2019 tại Trung tâm Báo chí, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo công bố triển khai chương trình Sữa học đường trên địa bàn Thành phố, với chủ đề “Chung tay vì một Việt Nam vươn cao”. Tham dự và chủ trì có ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế; bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành Nghiên cứu và Phát triển Công ty Cổ phần sữa Việt Nam.