THỦ TƯỚNG PHÁT BIỂU TẠI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM (19/09/2019)
Thay mặt Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc, trong đó nêu ra 5 vấn đề để Đại hội xem xét, thảo luận, quyết định.
NGÀNH IN TP. HỒ CHÍ MINH NGÀY CÀNG HƯỚNG ĐẾN CÁC TIÊU CHÍ XANH, THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG (19/09/2019)
(HMC) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm ngành in TP. Hồ Chí Minh năm 2019, sáng 19 tháng 9 tại Trung tâm báo chí thành phố đã diễn ra hội thảo “Giải pháp ngành in đang thực hiện để giảm tải ảnh hưởng đến môi trường”. Tham dự hội thảo có ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức triển lãm, ông Ngô Anh Tuấn - Chủ tịch Hội in thành phố cùng các chuyên gia trong lĩnh vực và đại diện các công ty in tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
TP. HỒ CHÍ MINH SIẾT CHẶT QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, KINH DOANH DỊCH VỤ VĂN HÓA (19/09/2019)
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các sở - ngành, quận – huyện tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành của chủ các cơ sở hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa phức tạp trên địa bàn; mở đợt cao điểm tổng kiểm tra hành chính các cơ sở gây ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn; tăng cường thanh tra, kiểm tra các cán bộ có dấu hiệu tiêu cực trong việc cấp phép, kiểm tra, xử lý vi phạm hoặc có hành vi bảo kê, đối phó, vô hiệu hóa công tác kiểm tra, quản lý của các cơ quan chức năng; vận động người cho thuê nhà không tiếp tục cho thuê đối với các cơ sở vi phạm liên quan đến tệ nạn xã hội...
ĐÔN ĐỐC TRIỂN KHAI CUỘC VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN TP. HỒ CHÍ MINH KHÔNG XẢ RÁC RA ĐƯỜNG VÀ KÊNH RẠCH (19/09/2019)
Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các Sở, ngành và UBND các quận, huyện về việc đôn đốc triển khai chỉ thị số 19 về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP. Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.
TP. HỒ CHÍ MINH THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG PHONG TRÀO “VĂN HÓA GIAO THÔNG VỚI BÌNH YÊN SÔNG NƯỚC” (19/09/2019)
Nhằm mục đích phát huy những kết quả đã đạt được trong các năm thực hiện cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” trên địa bàn thành phố; góp phần phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước và những sự cố trên đường thủy do hoạt động giao thông đường thủy gây ra, Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố vừa ban hành kế hoạch thực hiện Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.
KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM (19/09/2019)
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định Đại hội có ý nghĩa rất quan trọng, có nhiệm vụ đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân, đáp ứng yêu cầu đổi mới.
MỞ THÊM 2 ĐƯỜNG BAY TỪ TPHCM TỚI BALI VÀ PHUKET (18/09/2019)
Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines vừa cho biết, từ ngày 27-10, hãng sẽ mở hai đường bay mới kết nối TPHCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan).
TẠO THUẬN LỢI, MINH BẠCH, BÌNH ĐẲNG TRONG HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG (18/09/2019)
Sáng 18/9/2019, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục diễn ra Phiên họp thứ 37 Ủy ban Thường vụ Quốc hội để cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.
HƠN 150 DOANH NGHIỆP THAM GIA CHUỖI TRIỂN LÃM CHUYÊN NGÀNH IN, ĐIỆN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH (18/09/2019)
Ngày 18/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố và một số đơn vị khác tổ chức khai mạc Triển lãm ngành in TP. Hồ Chí Minh năm 2019 – HPPE 2019 đồng thời cùng với Triển lãm quốc tế ngành điện, máy móc thiết bị công nghiệp, tự động hóa Việt Nam 2019 – EMA VIET NAM 2019 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình.
ĐA DẠNG HÌNH THỨC TẬP HỢP, ĐOÀN KẾT CÁC TẦNG LỚP NHÂN DÂN (18/09/2019)
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX MTTQ Việt Nam diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18-9 đến 20-9. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có trao đổi trước thềm đại hội về kết quả hoạt động của MTTQ các cấp nhiệm kỳ qua và những nội dung trọng tâm của mặt trận trong nhiệm kỳ mới.