TỔNG HỢP THÔNG TIN BÁO CHÍ LIÊN QUAN ĐẾN TP. HỒ CHÍ MINH NGÀY 31.10.2019 (31/10/2019)
Trung tâm Báo chí xin gửi đến Quý độc giả một số thông tin đáng chú ý liên quan đến TP. Hồ Chí Minh trên các báo ra ngày 31.10.2019:
CẦN THÔNG TIN CHÍNH XÁC, KỊP THỜI, MANG TÍNH XÂY DỰNG VỀ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP (30/10/2019)
(HMC) – Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi các cơ quan báo chí liên quan đến công tác thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các kỳ họp Quốc hội khóa XIV.
XỬ LÝ NGHIÊM TÌNH TRẠNG DÙNG ĐIỆN ĐÁNH BẮT VÀ KINH DOANH CÁ, RÙA TRƯỚC CỔNG CHÙA DIỆU PHÁP (30/10/2019)
(HMC) – Tình hình buôn bán động vật phóng sinh trước cổng chùa Diệu Pháp, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh diễn ra hơn 10 năm qua. Và tình trạng trở nên phức tạp khoảng 5 năm gần đây. Đáng nói hơn, những hộ buôn bán trước cổng chùa còn liên kết với những người chuyên đánh bắt cá bằng vợt, chích điện sau khi phóng sinh để bán lại. Chuyện diễn ra thường xuyên.
CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG DOANH NHÂN VÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG (30/10/2019)
(HMC) – Ngày 30/10, tại Trung tâm Báo chí TP.Hồ Chí Minh, Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức Lễ công bố “Chương trình Truyền thông Doanh nhân với người tiêu dùng”. Tham dự lễ công bố có ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố; ông Diệp Dũng – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Saigon Co.op – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.
TỔNG HỢP THÔNG TIN BÁO CHÍ LIÊN QUAN ĐẾN TP. HỒ CHÍ MINH NGÀY 30.10.2019 (30/10/2019)
Trung tâm Báo chí Thành phố tiếp tục tổng hợp một số tin, bài nổi bật liên quan đến TP. Hồ Chí Minh trên các báo ra ngày 30.10.2019 để thuận tiện cho Quý bạn đọc cập nhật thông tin:
KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV: BẮT ĐẦU THẢO LUẬN VỀ KINH TẾ - XÃ HỘI (30/10/2019)
Quốc hội bắt đầu thảo luận về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội...
CÁC HOẠT ĐỘNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI GÓP PHẦN QUAN TRỌNG XÂY DỰNG HÌNH ẢNH TP. HỒ CHÍ MINH (29/10/2019)
(HMC) – Ngày 29/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh về hoạt động thông tin đối ngoại. Đến dự có ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh.
MỞ ĐƯỜNG BAY THẲNG TỪ THÀNH PHỐ HẢI KHẨU CỦA TRUNG QUỐC ĐẾN TP. HỒ CHÍ MINH (29/10/2019)
Việc mở chuyến bay thẳng Hải Khẩu-Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi lại và làm phong phú thêm các điểm dừng chân giữa Trung Quốc và Việt Nam.
BÍ THƯ THÀNH ỦY TP. HỒ CHÍ MINH NGUYỄN THIỆN NHÂN: TP. HỒ CHÍ MINH CÓ THỂ XÂY DỰNG ĐÊ CHỐNG NGẬP ĐA NĂNG Ở QUẬN 2 VÀ QUẬN 9 (29/10/2019)
Trước khi bắt đầu phiên họp tổ sáng 29-10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo với các ĐBQH trong Đoàn về kết quả làm việc với đối tác Hà Lan mới đây về xây dựng đê chống ngập và cấp nước sạch cho TPHCM.
ĐỀ NGHỊ CHO TP. HỒ CHÍ MINH THÍ ĐIỂM KHÔNG TỔ CHỨC HĐND NHƯ THÍ ĐIỂM VỚI HÀ NỘI (29/10/2019)
ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị Quốc hội cho phép TPHCM được thí điểm không tổ chức HĐND như thí điểm với Hà Nội để Trung ương có thể xem xét triển khai trong thời gian tới.