38 đại biểu sseayp: Thảo luận về “thông tin và truyền thông”

18:47 11/11/2019

(HMC) – Trong khuôn khổ chương trình của đoàn đại biểu tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2019, vào ngày 11.11, tại Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn tổ chức chương trình thảo luận với chủ đề “Thông tin và Truyền thông”.

Đại biểu tham dự chương trình thảo luận "Thông tin và Truyền thông của SSEAYP
Đại biểu tham dự chương trình thảo luận "Thông tin và Truyền thông của SSEAYP

Tham dự chương trình có bà Nantaporn Wongchestha- Lãnh đạo đoàn SSEAYP 2019; ông Shahminan Md Yasin - Trưởng đoàn đại biểu quốc gia Brunei; ông Chairul Fahmy Bin Hussaini- Trưởng đoàn Singapore; bà Triệu Thanh Lê - Trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), ông Võ Hoàng Sơn- Trưởng phòng Hành chính – Quản trị (Trung tâm Báo chí Thành phố); ông Nguyễn Đức Nguyên - Phó Trưởng phòng Truyền thông và Giáo dục Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Theo nội dung chủ đề đưa ra tại chương trình, các đại biểu sẽ cùng thảo luận về 4 vấn đề chính, bao gồm: làm thế nào để sử dụng truyền thông tích cực, an toàn và hiệu quả; Cách nhận biết tin tức giả và cách phòng chống tin tức giả; Tận dụng các phương tiện truyền thông trong việc kết nối, trao đổi các hoạt động giữa các quốc gia trong Đông Nam Á và Nhật Bản; Vai trò của tư duy phê phán và xây dựng xã hội thông tin và truyền thông trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, Đoàn được đại diện Trung tâm Báo chí Thành phố chào đón và giới thiệu tổng quan về Trung tâm với các chức năng, nhiệm vụ và vai trò chính trong hoạt động thông tin, truyền thông.

Đại biểu các đoàn tham dự SSEAYP cùng trò chuyện, trao đổi
Đại biểu các đoàn tham dự SSEAYP cùng trò chuyện, trao đổi

SSEAYP 2019 là lần tổ chức thứ 46 với 328 đại biểu của 10 nước Asean và Nhật Bản tham gia như Singapore, Indonexia, Malaysia, Lào, Campuchia… Trong đó, đoàn Việt Nam có 29 đại biểu tham gia.

SSEAYP là chương trình hợp tác giữa Chính phủ Nhật Bản với chính phủ 10 nước thành viên ASEAN với mong muốn tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước.
Qua 46 năm tổ chức, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản ngày càng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tăng cường hiểu biết chung giữa Nhật Bản và các nước Asean.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019 chính thức bắt đầu từ thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Tại đây, hơn 300 đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động tại nhà dân thuộc 11 tỉnh của Nhật Bản và giao lưu theo nhóm đoàn kết, thảo luận nhiều nội dung khác nhau. Việt Nam là một trong những nước được chọn làm địa điểm dừng chân của tàu trong nhiều năm qua.
Lễ tiễn tàu dự kiến được tổ chức vào chiều 13/11 tại Cảng Tân Cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Vân Anh

Tin cùng chuyên mục