Bộ Y tế đồng ý thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung với F0 tại TP.HCM

17:39 14/12/2021

Bộ Y tế ngày 14/12/2021 đã đồng ý TP.HCM thí điểm giảm thời gian cách ly tập trung xuống 7 ngày đối với F0 không triệu chứng, đã tiêm 2 mũi vắc xin và có kết quả âm tính vào ngày thứ 7.

Bộ Y tế đã ban hành công văn 10606/BYT-KCB về thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung. Theo đó, Sở Y tế TP,HCM căn cứ cấp độ dịch, khả năng đáp ứng để thực hiện thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với F0 không triệu chứng, đã tiêm 2 mũi vắc xin và có kết quả âm tính vào ngày thứ 7. Khi hết thời gian cách ly tập trung thì thực hiện theo sõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn tại quyết định số 4689/QĐ-BYT ngày 06/10/2021 của Bộ Y tế.

Nhự vậy, F0 không triệu chứng sau 7 ngày có kết quả âm tính sẽ về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe. Thông báo cho Y tế địa phương biết để phối hợp giám sát. F0 cần ở tại nhà và tự theo dõi hoặc cách ly y tế tại nhà trong vòng 7 ngày tiếp theo. Đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu thân nhiệt cao hơn 38oC ở hai lần đo liên tiếp hoặc có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe thì cần báo cho y tế địa phương để thăm khám và xử trí kịp thời. Tuân thủ thông điệp 5K. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong thời gian theo dõi tại nhà đặc biệt là người thuộc nhóm nguy cơ.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn số 8645/SYT-NVY ngày 18/11/2021 đề nghị Bộ Y tế đồng ý cho Thành phố thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7  ngày đối với F0 không triệu chứng, đã tiêm 2 mũi vắc xin và có kết quả âm tính vào ngày thứ 7. Việc rút ngắn này là phù hợp với tình hình dịch bệnh, độ bao phủ vắc xin tại Thành phố cũng như giảm quá tải cho các khu cách ly tập trung.

Bộ Y tế đồng ý thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung với F0 tại TP.HCM - Ảnh 1
Bộ Y tế đồng ý thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung với F0 tại TP.HCM - Ảnh 2

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC)

Tin cùng chuyên mục