Căn nhà 4 mặt tiền số 845 Âu Cơ đang được khẩn trương tháo dỡ

08:15 26/09/2023

Gần 10 năm qua, việc đi lại của người dân qua nút giao thông này gặp nhiều khó khăn. Hàng ngày lưu lượng phương tiện đi lại đông, vào giờ cao điểm thường hay ùn tắc, nguyên nhân một phần là do căn nhà nằm giữa giao lộ, che khuất tầm nhìn của người đi đường.

Đến chiều tối ngày 25-9, công tác tháo dỡ căn nhà số 845 Âu Cơ (quận Tân Phú, TP HCM) nằm giữa giao lộ Âu Cơ - Lũy Bán Bích - Ba Vân vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Theo kế hoạch, việc tháo dỡ căn nhà sẽ hoàn thành trong ngày.

Gần đến giờ cao điểm, phương tiện giao thông tại giao lộ ngày một đông
Gần đến giờ cao điểm, phương tiện giao thông tại giao lộ ngày một đông

Vào năm 2014, khi thực hiện dự án mở rộng đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú), căn nhà số 845 Âu Cơ không giải tỏa được, nằm án ngữ giữa giao lộ Lũy Bán Bích - Âu Cơ - Ba Vân từ đó đến nay. Căn nhà chỉ có diện tích khoảng 30m2 nhưng độc nhất ở TPHCM vì có đến 4 mặt tiền.

Gần 10 năm qua, việc đi lại của người dân qua nút giao thông này gặp nhiều khó khăn. Hàng ngày lưu lượng phương tiện đi lại đông, vào giờ cao điểm thường hay ùn tắc. Nguyên nhân một phần là do căn nhà nằm giữa giao lộ, che khuất tầm nhìn của người đi đường.

Một phần vòng xoay tại giao lộ đã được chỉnh trang, trồng cây xanh
Một phần vòng xoay tại giao lộ đã được chỉnh trang, trồng cây xanh

Theo ông Nguyễn Quốc Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú, chủ nhà đồng ý giao cho quận căn nhà để tháo dỡ, thực hiện chỉnh trang đô thị là kết quả quá trình vận động kiên trì của cán bộ chính quyền địa phương. Sau khi căn nhà được di dời, quận tiến hành trồng thêm mảng xanh và chỉnh trang lại vòng xoay, dự kiến hoàn thành trong tháng 10-2023.

TRẦN YÊN/SGGP

Tin cùng chuyên mục