Cẩn thận khi mua hàng Tết giảm giá 50-70%

14:02 07/02/2024

Sát Tết, nhiều cửa hàng quần áo, giày dép… tung giảm giá từ 50-70% nhưng không ít khách hàng cảm thấy hụt hẫng, chưng hửng sau khi vô tìm hiểu. Một số nơi nhất quyết không hạ giá.

Cần đọc kỹ thông tin khuyến mãi trong lúc mua sắm dịp Tết - Ảnh: BÔNG MAI
Cần đọc kỹ thông tin khuyến mãi trong lúc mua sắm dịp Tết - Ảnh: BÔNG MAI

Không khí mua sắm Tết đang diễn ra sôi động ở nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại lớn tại TP.HCM. 

Đây là dịp tốt để người dân săn những món hàng giảm giá nhưng cũng cần chọn lựa cẩn thận, vì không phải chỗ nào cũng "dễ ăn".

Sát Tết giảm giá 50%, không dễ ăn

Điển hình, vào bên trong một trung tâm thương mại lớn tại quận 1 (TP.HCM) cửa hàng A. chuyên kinh doanh giày thể thao của nhiều hãng như Nike, Adidas… gây ấn tượng với số 50% hiện lên rất to, đọc kỹ thấy chữ "upto" (lên đến) nho nhỏ đính kèm. Khuyến mãi kéo dài đến 19-2-2024.

Bước vào bên trong, nhiều sản phẩm không được giảm giá, phần còn lại đa phần giảm từ 20-40%, vài mẫu giảm 50%.

Hỏi kỹ hơn, nhân viên ở cửa hàng này cho biết  những mẫu giảm giá thường là hàng cũ mốt, bị "gãy size", tức không đủ tất cả kích thước chân. Như vậy, sản phẩm khách hàng thích và mang vừa chân chưa chắc được giảm giá sâu.

Ở một cửa hàng khác chuyên bán đồ da, dòng chữ "50% tất cả sản phẩm" được in to rõ, đập ngay vào mắt, khiến khách hàng bị thu hút. 

Tuy nhiên, vào bên trong, chị Thủy (32 tuổi) không khỏi hụt hẫng: "Mình lựa được một chiếc túi rất đẹp, tưởng được giảm giá một nửa, ai ngờ nhân viên nói sản phẩm này không được áp dụng khuyến mãi".

Khi bước ra, chị đọc lại bảng quảng cáo, phát hiện thêm một dòng chữ để ở cuối cùng với kích thước nhỏ hơn hẳn so với các chữ khác, rằng "không áp dụng bst xuân 2024". Điều này khiến chị không khỏi thắc mắc: "Đã ghi "50% tất cả sản phẩm", mà lại không áp dụng bộ sưu tập xuân 2024, khó hiểu".

Chọn kỹ, sắm Tết vui

Nhiều khách hàng vẫn mua được sản phẩm giảm giá với chất lượng tốt, khi biết cách lựa chọn - Ảnh: BÔNG MAI  
Nhiều khách hàng vẫn mua được sản phẩm giảm giá với chất lượng tốt, khi biết cách lựa chọn - Ảnh: BÔNG MAI  

Thường xuyên săn hàng khuyến mãi, chị Trần Thị Lan Anh (42 tuổi) rút ra nhiều bài học dở khóc dở cười: "Đợt rồi mình mua đôi giày cao gót của một thương hiệu quốc tế trong trung tâm thương mại, giá gốc hơn 2 triệu đồng nhưng giảm còn khoảng 300.000 đồng, vừa rẻ vừa đẹp, ưng quá mua luôn. 

Mang đi đám cưới chưa được một tiếng, giày bị bung keo, rớt quai, mình sượng trân, ớn tới bây giờ". Qua đó chị Lan Anh nhận thấy khi mua hàng giảm giá cần phải tỉnh táo, quan tâm hơn về vấn đề chất lượng. 

Sau khi mua hàng giảm giá, nhiều khách hàng cũng không khỏi tiếc tiền, do không lựa sản phẩm kỹ, gặp phải tình trạng đồ bị ố màu, dính vết bẩn từ trước, đường may bị lỗi hoặc bung chỉ… 

Vì hàng đã để lâu trong kho, lỗi mốt nên nhân viên của nhiều cửa hàng cũng dặn dò khách kiểm tra kỹ trước khi xuất hóa đơn và không được đổi trả sản phẩm khuyến mãi.

Dù vậy, để kích cầu tiêu dùng, vẫn có một số cửa hàng khuyến mãi thực chất, giảm giá cho sản phẩm mới khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.

Áo dài đẹp, không giảm vẫn hút khách

Sát Tết nhưng không phải cửa hàng nào cũng giảm giá, đặc biệt với sản phẩm đang lên xu hướng. Chị Đan Thanh (29 tuổi, Q.Phú Nhuận) chia sẻ: "Hôm bữa mình hỏi mua áo dài ở Hà Nội nhưng tiệm nói mẫu đó cháy hàng rồi.

Tới tiệm mình thích ở Sài Gòn thì không có bất kỳ khuyến mãi nào. Áo dài này may bằng lụa tơ tằm, lên dáng rất đẹp nên không giảm mình vẫn mua".

Theo tìm hiểu, áo dài may sẵn giá trung bình từ 900.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/bộ. Riêng các mẫu may bằng chất liệu lụa tơ tằm, organza dệt sợi tơ tằm 100%, kim sa lót lụa tổng hợp... bán tại các cửa hàng có thương hiệu lớn, giá dao động từ 3-5 triệu đồng/bộ.

BÔNG MAI/TTO

Tin cùng chuyên mục