Công an TPHCM bắt đối tượng truy nã đỏ của Interpol

10:12 01/06/2023

(HMC) - Công an TPHCM vừa cho biết, đơn vị đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) cùng các đơn vị liên quan tiến hành bắt đối tượng người Hàn Quốc (có lệnh truy nã quốc tế) sử dụng công nghệ cao hoạt động phạm tội.

Đối tượng Jang Woo Jin bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: Công an TPHCM cung cấp 
Đối tượng Jang Woo Jin bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: Công an TPHCM cung cấp 

Theo Công an TP, Các đối tượng gồm: Jeong Kiwon (Sinh ngày 06/12/1974, nhập cảnh ngày 23/3/2023); Park Jaihyung (Sinh ngày 31/01/1983, nhập cảnh ngày 20/9/2022); Jang WooJin (Sinh ngày 18/02/1980, nhập cảnh ngày 28/3/2023).

03 đối tượng trên nhập cảnh, hoạt động tại Việt Nam dưới vỏ bọc là nhà đầu tư, chuyên gia người nước ngoài được một số doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM bảo lãnh, hợp thức hóa hồ sơ xin cấp thị thực và thẻ tạm trú. Khi sang Việt Nam, các đối tượng không ở tại địa chỉ khai báo lúc nhập cảnh mà lẩn trốn tại nhiều khu vực ở TPHCM gây khó khăn cho công tác truy bắt của lực lượng chức năng.

Đối tượng Jeong Kiwon...
Đối tượng Jeong Kiwon...
... và Park Jaihyung lúc bị bắt giữ.
... và Park Jaihyung lúc bị bắt giữ.

Theo hồ sơ truy nã của Interpol, các đối tượng đã tạo lập và điều hành trang web đánh bạc, cá cược online, vận hành hệ thống trò chơi “Slot” trên Internet tại Việt Nam để kiếm tiền. Nhóm đối tượng thường liên lạc qua ứng dụng Telegram và cài đặt chế độ tự xóa tin nhắn trong ngày nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 22/5/2023, Công an TPHCM đã bắt đúng các đối tượng có quyết định truy nã và số đối tượng liên quan, đồng thời thu giữ nhiều vật chứng liên quan hoạt động vi phạm pháp luật của các đối tượng. Bước đầu làm việc, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Công an Thành phố đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tạm giữ 03 đối tượng và bàn giao cho phía Hàn Quốc tiếp nhận vào tối 26/5 qua Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Huỳnh Nhung

Tin cùng chuyên mục