Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ TP HCM lần thứ XII

14:14 11/04/2024

Biểu trưng chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ TP HCM lần thứ XII nhiệm kỳ 2024-2029 với bố cục hình tròn tổng thể - tượng trưng cho khối thống nhất đại đoàn kết dân tộc.

Ủy ban MTTQ TP HCM vừa công bố biểu trưng chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ thành phố lần thứ XII nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là biểu trưng tuyên truyền để sử dụng thống nhất trong các chương trình, hoạt động chào mừng và ấn phẩm truyền thông của Đại hội.

Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết biểu trưng có tạo hình số 12 La Mã cách điệu của trái tim MTTQ. Chi tiết này thể hiện thông điệp MTTQ luôn là điểm tựa tin cậy, gắn kết mọi tầng lớp nhân dân. Số 12 La Mã cũng tượng trưng cho nhiệm kỳ lần thứ 12 của Đại hội đại biểu MTTQ TP HCM. 

Biểu trưng chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ TP HCM, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029  
Biểu trưng chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ TP HCM, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029  

Vòng tròn điện tử với hạt nhân là biểu trưng MTTQ Việt Nam - thể hiện quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, làm chủ khoa học công nghệ. Hình ảnh cánh buồm thể hiện khát vọng vươn lên, đồng hành với sự phát triển của đất nước.

Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết biểu trưng mang màu đỏ truyền thống. Đây là màu của ý chí cách mạng, màu của những trái tim nhiệt huyết. Cạnh đó là kết hợp với màu xanh - màu của sáng tạo và khát vọng; thể hiện mong muốn tiếp tục viết thêm những trang sử hào hùng của MTTQ TP HCM trong nhiệm kỳ mới. 

Biểu trưng còn thể hiện hình ảnh khái quát Bến Nhà rồng tạo nên đặc trưng của thành phố mang tên Bác.

Theo Ủy ban MTTQ TP HCM, biểu trưng với bố cục hình tròn tổng thể - tượng trưng cho khối thống nhất đại đoàn kết dân tộc. Khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Dân chủ - Nghĩa tình - Phát triển" thể hiện đầy đủ ý nghĩa và sự kỳ vọng của hệ thống MTTQ TP HCM tiếp tục vượt sóng để tiến lên cùng cả nước, vì cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

LÊ VĨNH/Báo NLĐ

Tin cùng chuyên mục