Đề nghị không sử dụng hình ảnh tôn giáo tại một cơ sở kinh doanh nhà hàng, giải trí ở Quận 2

15:43 25/03/2020

(HMC) –Để chấm dứt sự ngộ nhận của cộng đồng, không tạo thành dư luận nóng trong tôn giáo, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi đến các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan đề nghị các ngành chức năng có biện pháp hữu hiệu hướng dẫn chủ quán ăn Buddha ( số 07 Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2) thay đổi thương hiệu kinh doanh, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên các vách tường, khu vực nhà vệ sinh của quán.

Cơ sở ăn uống tại số 7 đường Thảo Điền - Q.2/ Ảnh: Giacngo online
Cơ sở ăn uống tại số 7 đường Thảo Điền - Q.2/ Ảnh: Giacngo online

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua, trên một số phương tiện truyền thông có phản ánh về một quán ăn Thái (phục vụ thức ăn, rượu bia) tại địa phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh sử dụng danh từ “Buddha” làm thương hiệu để đăng ký kinh doanh và bài trí các hình ảnh về hình tượng Phật, pháp khí Phật Giáo không đúng chỗ, gây phản cảm và làm tổn thương đến lòng tôn kính đức Phật, các vị Bồ Tát của những người có niềm tin Phật giáo và cộng đồng.

Ban Trị sự cũng cho biết, trên tinh thần “Đạo pháp - Dân tộc”, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh triển khai các chương trình hoạt động Phật sự cuối quý I/2020, trong đó có mục tiêu tiếp tục vận động, tuyên truyền các Tăng Ni, Phật tử chung tay góp sức cùng lãnh đạo Thành phố và cộng đồng thực hiện có hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, quán “Buddha” địa chỉ số 07 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh bị phong tỏa từ ngày 19/3/2020 do có người nhiễm Covid-19 - bệnh nhân thứ 91 và bệnh nhân thứ 97 đã đến đây.

Vân Anh

Tin cùng chuyên mục