Dự án nhà ở xã hội tại phường 14, quận 10 chưa đủ điều kiện mở bán, cho thuê căn hộ

13:27 02/06/2022

(HMC) - Liên quan đến quảng cáo mở bán căn hộ tại Dự án nhà ở xã hội số 324 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, UBND quận 10 mới đây có văn bản thông tin cụ thể về vấn đề này.

Dự án nhà ở xã hội tại phường 14, quận 10 chưa đủ điều kiện mở bán, cho thuê căn hộ

UBND quận 10 cho biết, UBND quận nhận được công văn của Công ty cổ phẩn Đức Mạnh phản hồi việc một số trang web rao bán bất động sản thông báo về việc mở bán và đặt cọc căn hộ thuộc Dự án nhà ở xã hội số 324 đường Lý Thường Kiệt. Đây là những thông tin quảng cáo không đúng sự thật về dự án.

Theo UBND quận 10, Dự án này do Công ty cổ phần Đức Mạnh làm chủ đầu tư đang thi công xây dựng chưa đủ điều kiện mở bán, cho thuê căn hộ theo quy định.

Vì vậy, UBND quận 10 đề nghị:

Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trực thuộc quận, UBND phường 14 tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân được biết về các hoạt động quảng cáo, rao bán, cho thuê căn hộ tại khu vực này có dấu hiệu lừa đảo và vi phạm pháp luật.

Đồng thời, giao các phòng chuyên môn phối hợp với Công an quận 10, UBND phường 14 và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát các hoạt động quảng cáo về rao bán, cho thuê căn hộ tại số 324 đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10 để tham mưu xử lý hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, phối hợp với Công ty cổ phần Đức Mạnh treo băng rôn tuyên truyền nhằm cảnh báo với nội dung: “Dự án căn hộ tại đây chưa đủ điều kiện mở bán, cho thuê căn hộ theo quy định pháp luật. Mọi quảng cáo giao dịch mua bán căn hộ tại khu đất này là hành vi vi phạm pháp luật” để giảm thiếu các thiệt hại, không để phát sinh tình trạng lôi kéo, lừa đảo khách hàng, nhà đầu tư, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Vân Anh

Tin cùng chuyên mục