Hội sách Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần II - năm 2020

14:52 17/07/2020

Hội sách được tổ chức nhằm mục đích hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội

Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 2 - năm 2020 với chủ đề Mở trang sách - Vẽ ước mơ diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 2 - năm 2020 với chủ đề Mở trang sách - Vẽ ước mơ diễn ra tại Đường sách TP.HCM.

Thời gian: từ ngày 17-7 đến ngày 26-7-2020

Địa điểm: Đường sách TP. Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1)

Những hoạt động chính của Hội sách năm nay:

- Triển lãm tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19: Triển lãm trưng bày bộ tranh vẽ cổ vũ phong trào phòng, chống dịch Covid-19 của em Nguyễn Đới Chung Anh (học sinh lớp 4E, trường Tiểu học Nam Thành Công, Hà Nội) và các tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi vẽ tranh online chủ đề “Phòng chống dịch Covid-19” do Viện Khoa học Ứng dụng Hutech tổ chức.

- Hội sách online tại Trang thương mại điện tử Tiki.vn: Năm nay, bên cạnh 19 gian hàng và các chương trình, hoạt động diễn ra tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh, Hội sách Thiếu nhi sẽ tổ chức phiên bản online tại Trang thương mại điện tử Tiki.vn với sự tham gia của 5 NXB và 10 Công ty phát hành cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn đọc.

Tổ chức các chương trình tọa đàm về nhiều chủ đề như: Viết sách cho thiếu nhi do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, Thiếu nhi thời 4.0: Xem gì, nghe gì, đọc gì? do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Đường sách TP. Hồ Chí Minh tổ chức; Bí quyết đọc sách cùng con” do chi nhánh Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam thực hiện.

- Khu vui chơi dành cho thiếu nhi với các hoạt động thú vị: Vẽ tranh ước mơ của em, cha mẹ đọc sách cùng con, chụp ảnh “Khoảnh khắc gia đình”, khu vực trải nghiệp nghề nghiệp, khu vực tương tác trò chơi với công nghệ AR.

Hoạt động “Đổi sách lấy cây” nhằm lan tỏa giá trị nhân văn thông qua việc trao đổi những quyển sách đã qua sử dụng. Mỗi người khi đến đổi sách sẽ nhận lại những chậu cây nhỏ xinh, mang ý nghĩa bảo vệ môi trường và mầm xanh cho cuộc sống. Những quyển sách được mang đến trao đổi sẽ được BTC phân loại và trao tặng cho các em bệnh nhi tại các bệnh viện.

Khang Minh

Tin cùng chuyên mục