Hội thảo khoa học về Đại tướng Mai Chí Thọ sẽ diễn ra ngày 12/7

16:32 07/07/2022

(HMC) - Chiều 7/7, tại Trung tâm Báo chí TP diễn ra buổi họp báo về Hội thảo khoa học “Đại tướng Mai Chí Thọ với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Thông tin tại buổi họp báo, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Đức Hải cho biết, Hội thảo do Bộ Công an phối hợp Thành ủy TPHCM tổ chức vào ngày 12/7/2022 tại Hội trường Thành phố nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Mai Chí Thọ (15/7/1922 - 15/7/2022).

Hội thảo nhằm khẳng định và tôn vinh những đóng góp, cống hiến của đồng chí Mai Chí Thọ trong những năm tháng đầy gian khổ, hy sinh của cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc xâm lược Mỹ để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó rút ra các bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo cách mạng vận dụng vào thực tiễn hoạt động của Thành ủy TPHCM và Bộ Công an, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng lực lượng Công an ngày càng vững mạnh.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Đức Hải cung cấp thông tin về hội thảo. 
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Đức Hải cung cấp thông tin về hội thảo. 

Dự và chủ trì Hội thảo khoa học có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, Bộ Công an, Thành ủy TPHCM, các tỉnh thành, các vị lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử và các sở, ban ngành, đoàn viên thanh niên.

Hiện Ban Tổ chức đã nhận được hơn 104 tham luận của các nhà khoa học, đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, Ngành ở Trung ương và đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước.

Hương Thảo

Tin cùng chuyên mục