Hợp tác thương mại giữa TPHCM và Canada còn nhiều tiềm năng để phát triển

14:47 22/06/2022

(HMC) – Sáng 22/6, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi có buổi tiếp ông Behzah Babakhani, tân Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp ông Behzah Babakhani, tân Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp ông Behzah Babakhani, tân Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi chúc mừng ngài Tổng lãnh sự nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP, Chủ tịch UBND TP cũng gửi lời cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Canada đã dành sự quan tâm giúp đỡ cho Việt Nam và TPHCM, đặc biệt trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời bày tỏ hy vọng, cộng đồng doanh nghiệp Canada sẽ tiếp tục đồng hành cùng TPHCM trong quá trình phục hồi và phát triển.

Nhấn mạnh, quan hệ hợp tác thương mại giữa TPHCM và Canada còn nhiều tiềm năng để phát triển, nhất là trên các lĩnh vực như: công nghệ cao, dược, y tế, CNTT, các ngành chuyển đổi số, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi mong muốn, với vai trò của mình, ngài Tổng lãnh sự sẽ tạo điều kiện để các nhà đầu tư Canada sang trao đổi, tìm hiểu nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Canada, tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa hai nước.

Cảm ơn sự hỗ trợ của UBND TP thời gian qua, Tổng lãnh sự Canada Behzah Babakhani khẳng định, Canada và Việt Nam có quan hệ rất chặt chẽ, đặc biệt trên lĩnh vực thương mại và đầu tư. Tại TPHCM và các tỉnh lân cận cũng có nhiều doanh nghiệp Canada đã và đang hoạt động đầu tư. Cùng với đó, quan hệ hai nước còn phát triển bền chặt trong quan hệ nhân dân. Năm 2023 - kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hai nước, ông Behzah Babakhani hy vọng hai bên sẽ cùng phối hợp cùng tổ chức ngày kỷ niệm. Dự kiến tới đây cũng sẽ có nhiều phái đoàn Canada sang thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Hương Thảo

Tin cùng chuyên mục