Theo đó, các cơ sở (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, căng tin cơ quan, bệnh viện) thực hiện các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã được ban hành.
Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố phải đảm bảo người kinh doanh, người chế biến được trang bị và sử dụng các phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm và phòng dịch (khẩu trang, găng tay, nón, tạp dề) và đảm bảo khoảng cách giữa hai khách tối thiểu là 1 mét.
Đối với các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, suất ăn sẵn tiếp tục thực hiện theo Bộ chỉ số đánh giá tính ruit ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp ban hành theo quyết định 1203/QĐ-BCĐ ngày 07/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố.
Các nội dung hướng dẫn trên được áp dụng từ ngày 23/4/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Văn bản hướng dẫn tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống