Huyện Nhà Bè phản hồi thông tin liên quan đến Cao ốc Phú Hoàng Anh

09:38 10/03/2021

(HMC) - Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè đã có văn bản gửi Trung tâm Báo chí TPHCM để phản hồi thông tin báo chí liên quan đến công tác giải quyết khiếu nại của người dân tại Cao ốc Phú Hoàng Anh, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Theo đó, liên quan đến một số bài viết trên các báo ngày 5/3 và 6/3 về việc người dân mua căn hộ chung cư tại Cao ốc Phú Hoàng Anh đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng bị Ban Quản trị, Ban Quản lý cản trở không cho người dân sử dụng căn hộ của mình.

Huyện Nhà Bè phản hồi thông tin liên quan đến Cao ốc Phú Hoàng Anh - Ảnh 1
Thông tin về căn hộ Cao ốc Phú Hoàng Anh được đăng trên một số báo ngày 5/3 và 6/3. Ảnh chụp màn hình
Thông tin về căn hộ Cao ốc Phú Hoàng Anh được đăng trên một số báo ngày 5/3 và 6/3. Ảnh chụp màn hình

UBND Huyện Nhà Bè cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sổ CE 954179, CE 954183, CE 954184 đối với các căn hộ số 2.1, 2.5, 2.6 tầng 2, khu D căn hộ chung cư tại Cao ốc Phú Hoàng Anh do ông Đỗ Hoàng Hưng (ngụ tại Cầu Giấy, Hà Nội) làm chủ đầu tư. Do đó, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của các hộ dân này là hợp pháp. Việc Ban Quản trị Cao ốc Phú Hoàng Anh cản trở người dân vào sử dụng là không đúng theo thẩm quyền quy định.

Việc bố cáo không đúng sự thật của Ban Quản trị Cao ốc Phú Hoàng Anh đã tạo diễn biến phức tạp, có thể gây điểm nóng làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Từ năm 2018 đến nay, UBND Huyện Nhà Bè đã tổ chức nhiều cuộc họp với Chủ đầu tư, Ban Quản trị, Ban Quản lý Cao ốc Phú Hoàng Anh và triển khai nhiều giải pháp để giải quyết dứt điểm việc khiếu nại nêu trên. Tuy nhiên, Ban Quản trị Cao ốc Phú Hoàng Anh không thực hiện các đề nghị của UBND Huyện và vẫn khẳng định rằng Quyết định số 55/QĐ-SXD-PTN ngày 29/4/2008 của Sở Xây dựng về phê duyệt Dự án Cao ốc Phú Hoàng Anh không có các các căn hộ tại tầng 2, khu D.

Hiện nay, các hộ dân tại tầng 2, khu D không vào nhà được do Ban Quản trị Cao ốc Phú Hoàng Anh đã cắt hệ thống điện, nước, công tắc hệ thống thang máy tại tầng 02 và khóa lối đi thang bộ lên tầng 2, khu D. Ban Quản trị Cao ốc Phú Hoàng Anh không đồng thuận việc cấp Giấy chứng nhận cho các căn hộ tại tầng 2, khu D; đồng thời bố cáo với các cư dân trong Cao ốc nghi vấn toàn bộ diện tích tầng 2, khu D là diện tích sinh hoạt cộng đồng nên việc sử dụng căn hộ của các hộ dân nêu trên gặp nhiều khó khăn.

UBND huyện Nhà Bè đã có văn bản báo cáo và đề xuất phương hướng giải quyết gửi UBND Thành phố nhằm giải quyết dứt điểm sự việc nêu trên. Hiện UBND huyện Nhà Bè đang tập trung phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định và sẽ tiếp tục thông tin về quá trình và kết quả giải quyết.

Ngày 29/4/2008, Sở Xây dựng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng “Cao ốc Phú Hoàng Anh - Giai đoạn 1” tại Quyết định số 55/QĐ-SXD-PTN. Theo bản vẽ thiết kế đính kèm Quyết định số 55/QĐ-SXD-PTN ngày 29/4/2008 thì tại các vị trí tại tầng 2, khu D thể hiện 06 căn hộ được duyệt.

Ngày 04/01/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CE 954179 , CE 954183, CE 954184 đối với các căn hộ số 2.1, 2.5, 2.6 tầng 2, khu D do ông Đỗ Hoàng Hưng làm chủ đầu tư (cư ngụ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngày 10/10/2017, Ban Quản trị cao ốc Phú Hoàng Anh gửi Bố cáo đến toàn thể cư dân với nội dung: Tại Điều 1 Khoản 10.1.4 của Quyết định 55/QĐ-SXD PTN ngày 29/4/2008, Sở Xây dựng chỉ cho phép Công ty Cổ phần Phú Hoàng Anh xây dựng 182 căn hộ tại lô D, được bố trí từ tầng 3 đến tầng 33; nghi vấn lô D là sở hữu chung của cư dân; việc Chủ đầu tư xây dựng 06 căn hộ tại tầng 2, lô D đưa vào kinh doanh là bất hợp pháp; Ban Quản trị đã phối hợp với Ban Quản lý và đội bảo vệ tạm thời không cho bất kỳ ai tiếp cận tầng 2, lô D.

Ngày 07/6/2019, Sở Xây dựng có Công văn trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Châm. Theo đó, Sở Xây dựng có ý kiến: “ Việc Ban Quản trị cao ốc Phú Hoàng Anh cản trở chủ sở hữu sử dụng 03 căn hộ nêu trên là không phù hợp với quyền và trách nhiệm của Ban Quản trị nhà chung cư ”.

 

Khang Minh

Tin cùng chuyên mục