Lấn chiếm lòng lề đường, “karaoke kẹo kéo” có chiều hướng tái diễn, gia tăng

08:29 04/02/2023

Ngày 3-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm việc, duyệt kế hoạch năm 2023 tại quận Gò Vấp.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Ngọc Anh cho biết, năm 2022, kinh tế quận tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả. Trong đó, thu ngân sách nhà nước đạt hơn 2.980 tỷ đồng, đạt hơn 140,5% so chỉ tiêu được giao và bằng 158% cùng kỳ. Giải ngân vốn đầu tư công của quận cũng đạt hơn 92% kế hoạch vốn.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh tạm ngừng việc, nhiều đơn vị giải thể. Tỷ lệ án phạm pháp hình sự dù đảm bảo chỉ tiêu nhưng vẫn tiềm ẩn phức tạp, một số loại án có chiều hướng tăng.

Năm 2023, bên cạnh các nhiệm vụ trọng tâm ở địa phương, quận cũng đề xuất UBND TPHCM, các sở, ban, ngành xem xét trình HĐND TPHCM duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư công trình đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Lê Đức Thọ; bổ sung dự án này vào danh mục dự án được bổ sung vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM
Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ghi nhận, biểu dương các thành tích mà quận đã Gò Vấp đạt được trong thời gian qua, nhưng cũng lưu ý đến các tồn tại ở địa phương. Trong đó, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường có chiều hướng gia tăng; “karaoke kẹo kéo” tái diễn, phát tiếng ồn inh ỏi từ sáng sớm, gây bức xúc cho người dân.

Điều này thể hiện cơ quan chức năng dù có chủ trương, biện pháp, tổ chức thực hiện có kết quả nhưng không đeo bám kiểm tra và kiên quyết chấn chỉnh.

Đồng chí Võ Văn Hoan lưu ý, quận cần khắc phục tồn tại đó và tập trung vào các nội dung còn khó khăn, vướng mắc để trao đổi, thảo luận và giải pháp thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Quận cũng cần rà soát các chỉ tiêu, xem xét lại việc thực hiện từ đó xây dựng kế hoạch chỉ tiêu phù hợp...

Đối với dự án nâng cấp, mở rộng đường Lê Đức Thọ, đồng chí Võ Văn Hoan đề nghị chọn làm công trình chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước (vào năm 2025) cấp quận, nên cần ưu tiên làm ngay trong năm 2023.

"Đây cũng là công trình trọng điểm mà Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra nhưng 2 năm qua chưa được bố trí vốn", đồng chí Võ Văn Hoan nói.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cũng yêu cầu quận tiếp thu ý kiến của các sở, ban ngành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023 để tạo kết quả tích cực, tạo sự tăng tốc, lấy đà hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu của quận trong các năm tiếp theo.

Tiếp thu ý kiến, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cam kết, hệ thống chính trị quận chủ động, quyết liệt và nỗ lực hoàn thành các mục tiêu năm 2023. Trong đó, quận sẽ tổ chức gặp gỡ, lắng nghe để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tăng cường kết nối ngân hàng doanh nghiệp và định hướng điều chỉnh chức năng một số chợ truyền thống như chợ Hạnh Thông Tây thành chợ đêm, chợ Gò Vấp thành khu ẩm thực...

CHÍ THẠCH/SGGP

Tin cùng chuyên mục