Lần đầu tiên, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Thiếu nhi

09:25 03/06/2023

Lễ hội Thiếu nhi diễn ra trong 3 ngày (từ 2-4/6) với 7 không gian trải nghiệm cho thiếu nhi, gồm công nghệ số "Em yêu khoa học," giao lưu âm nhạc "Sắc màu tuổi thơ," và hoạt động rèn luyện thể thao.

Chương trình văn nghệ mở màn cho lễ hội. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)
Chương trình văn nghệ mở màn cho lễ hội. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Tối 2/6, nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Lễ hội Thiếu nhi năm 2023 (Kid Fest 2023) với thông điệp “Trẻ em hôm nay-Thế giới ngày mai” tại Nhà Thiếu nhi Thành phố.

Đây là lần đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Thiếu nhi, với mong muốn mang đến một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh và ý nghĩa đến cho thiếu nhi 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Lễ hội Thiếu nhi năm 2023 diễn ra trong ba ngày (từ 2-4/6) với 7 không gian trải nghiệm cho thiếu nhi, gồm công nghệ số "Em yêu khoa học", giao lưu âm nhạc "Sắc màu tuổi thơ," rèn luyện thể thao "Em vui khỏe chào Hè," gia đình cùng vui, cùng em đọc sách, gian hàng thiếu nhi và văn hóa ẩm thực.

Trong ngày 2/6, lễ hội với chủ đề “Thế giới tuổi thơ” có các hoạt động đặc sắc như: Trại hè giữa lòng thành phố “Cho con khôn lớn”; Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18; Hội thảo làm tranh Mosaic, làm gốm và trang trí đồ gốm; chiếu phim phục vụ thiếu nhi.

Lấy chủ đề “Gia đình cùng vui,” ngày 3/6 có các chương trình Liên hoan khiêu vũ thể thao mở rộng các Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023; Liên hoan “Em yêu chữ Việt"; Hội thảo "Làm bạn cùng con-Hành động xanh vì môi trường xanh"; sân chơi cả nhà cùng vui; giao lưu, giới thiệu, quảng bá các loại hình âm nhạc; Hội thảo làm tranh Mosaic, làm gốm và trang trí đồ gốm; chương trình biểu diễn của gia đình nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp, Ngọc Mai, Hùng Tâm; chương trình biểu diễn các lớp năng khiếu Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm trong chủ đề “Thiếu nhi vui-khỏe chào Hè,” các chương trình hội thi tranh tài Rubik Cube; sân chơi cờ “Đậu Đậu thành kim cương”; giao lưu các nhóm nhảy hiện đại, hiphop dance “Bạn và tôi”; hội thảo làm tranh Mosaic, làm gốm và trang trí đồ gốm; lễ tổng kết, tuyên dương, trao giải Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp thành phố lần thứ 26 - năm 2023; chung kết và trao giải Liên hoan Trống Kèn năm 2023, chương trình bế mạc là các hoạt động trong ngày cuối cùng của lễ hội (ngày 4/6).

Các em thiếu nhi trải nghiệm workshop khéo tay. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)
Các em thiếu nhi trải nghiệm workshop khéo tay. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Cùng với các hoạt động vui chơi, Ban Tổ chức còn quan tâm thực hiện các hoạt động chăm lo về vật chất và tinh thần cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tại lễ hội, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố Trịnh Thị Hiền Trân cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những năm qua, các hoạt động vui chơi, sinh hoạt hè của các em thiếu nhi chưa thật sự được tổ chức trọn vẹn.

Lễ hội Thiếu nhi năm 2023 được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho thiếu nhi tìm hiểu, học hỏi kiến thức khoa học, công nghệ, thưởng thức các sản phẩm nghệ thuật, ẩm thực, giao lưu văn hóa…

Lễ hội truyền tải đến các em thông điệp về tình yêu thương, tình đoàn kết, sự sẻ chia cùng những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống./.

Thu Hương (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục