Lãnh đạo TPHCM thăm hỏi, động viên, trao quà cho các chiến sĩ mới

14:46 24/05/2024

Sáng 24-5, Đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên chiến sĩ mới thi hành nghĩa vụ quân sự và các đơn vị huấn luyện năm 2024.

Đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ mới tại Trung đoàn bộ binh 271 – Sư đoàn 5, nơi có 60 chiến sĩ mới đang huấn luyện; Trung đoàn 165 - Sư đoàn Bộ binh 7 (15 chiến sĩ mới đang huấn luyện); Lữ đoàn Công binh 550 (100 chiến sĩ mới) và Lữ đoàn Pháo binh 434 (100 chiến sĩ) đều thuộc Quân đoàn 4, tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo TPHCM thăm hỏi, động viên, trao quà cho các chiến sĩ mới - Ảnh 1
Lãnh đạo TPHCM cùng các đơn vị tại buổi lễ
Lãnh đạo TPHCM cùng các đơn vị tại buổi lễ

Tại các nơi, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên các chiến sĩ mới thi hành nghĩa vụ quân sự và các đơn vị huấn luyện ở tỉnh Bình Dương.

Trung tá Nguyễn Đức Thạnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 271 báo cáo với đoàn công tác
Trung tá Nguyễn Đức Thạnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 271 báo cáo với đoàn công tác

Báo cáo với đoàn công tác, Trung tá Nguyễn Đức Thạnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 271 cho biết, năm nay đoàn tiếp nhận 938 chiến sĩ mới đến từ các địa phương trên cả nước. Trong đó có các tân binh là con em của TPHCM.

Đến nay, công tác huấn luyện của các chiến sĩ mới đã cơ bản hoàn thành, các chiến sĩ đã dần quen với môi trường quân đội. Các chiến sĩ đa số chấp hành tốt nhiệm vụ tân binh, tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng để bước vào giai đoạn rèn luyện sau lễ tuyên thệ chiến sĩ mới.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn phát biểu tại buổi thăm hỏi các chiến sĩ mới
Đồng chí Phạm Minh Tuấn phát biểu tại buổi thăm hỏi các chiến sĩ mới

Phát biểu thăm hỏi, động viên các chiến sĩ mới, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn chia sẻ niềm tự hào và vui mừng khi đến thăm các đơn vị có bề dày truyền thống anh hùng. Đây là điều kiện thuận lợi để giáo dục và huấn luyện các chiến sĩ mới hoàn thành 3 tháng trên thao trường.

Lãnh đạo TPHCM thăm hỏi, động viên, trao quà cho các chiến sĩ mới - Ảnh 2
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng thành viên đoàn tặng quà các chiến sĩ mới ở Trung đoàn 271
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng thành viên đoàn tặng quà các chiến sĩ mới ở Trung đoàn 271

Đồng chí Phạm Minh Tuấn cũng gửi lời thăm hỏi sức khỏe tới từng chiến sĩ mới; mong muốn các chiến sĩ mới sẽ cố gắng học tập thật tốt, với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tin tưởng trong môi trường quân đội sẽ giúp các em trưởng thành, rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân để sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục đóng góp sức trẻ để xây dựng và phát triển quê hương.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn tặng quà Trung đoàn 165
Đồng chí Phạm Minh Tuấn tặng quà Trung đoàn 165

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã quan tâm và tạo điều kiện để con em của TPHCM rèn luyện. Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Phạm Minh Tuấn cũng đã trao các phần quà cho các đơn vị và các chiến sĩ mới.

Dịp này, TPHCM sẽ tổ chức 5 đoàn đến thăm, tặng quà các đơn vị và chiến sĩ với tổng kinh phí hơn 2,8 tỷ đồng được trích từ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu tổ quốc". Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM với chiến sĩ mới là con em nhân dân TPHCM vừa nhập ngũ năm 2024, đang học tập và được huấn luyện tại các đơn vị; qua đó động viên các chiến sĩ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

CHÍ THẠCH/SGGP

Tin cùng chuyên mục