Lễ hội trái cây Nam Bộ tại TPHCM, kéo dài suốt 3 tháng

14:32 21/05/2024

Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2024 được tổ chức tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức, TPHCM), kéo dài từ ngày 1.6 đến ngày 31.8 nhằm giới thiệu đến người dân, du khách nét đặc sắc và đa dạng chủng loại trái cây miền nhiệt đới.

Lễ hội trái cây Nam Bộ là một trong những sự kiện du lịch thường niên của TPHCM. Ảnh: BTC cung cấp
Lễ hội trái cây Nam Bộ là một trong những sự kiện du lịch thường niên của TPHCM. Ảnh: BTC cung cấp

Là một trong những sự kiện du lịch thường niên của TPHCM, Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 năm 2024 chính thức khai mạc ngày 1.6 và kéo dài đến ngày 31.8. Đây là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 năm 2024.

Lễ hội là sự kiện văn hóa, du lịch được tổ chức tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức) nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc và đa dạng chủng loại trái cây miền nhiệt đới. Đồng thời, tôn vinh thành quả lao động của những người làm nông nghiệp và giữ lửa đam mê, lan tỏa nét đẹp truyền thống của nghệ thuật tạo hình bằng trái cây.

Lễ hội trái cây Nam Bộ năm nay tiếp nối hành trình hiện thực hóa mục tiêu nâng tầm quy mô trở thành sự kiện có tính biểu tượng cho Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch châu Á và toàn cầu. Từ đó, tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo, riêng biệt, lan tỏa hình ảnh du lịch Việt Nam đến thị trường quốc tế và đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của khách du lịch trong và ngoài nước, nhất là trong đợt cao điểm du lịch hè.

Với chủ đề Hành trình làm nông hạnh phúc, điểm nhấn của lễ hội năm là chuỗi hoạt động mới kêu gọi tinh thần đoàn kết chung tay bảo vệ và hành động vì môi trường xanh - sạch - lành như đẩy mạnh quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP, giới thiệu bộ sưu tập sản phẩm xanh, mô hình nông nghiệp du lịch xanh Suối Tiên Farm, lễ khánh thành vườn cây hữu nghị...

Đặc biệt, sự kiện khai mạc Lễ hội trái cây Nam Bộ vào ngày 1.6 có sự tham gia của Hội hữu nghị Việt Nam với các quốc gia: Việt Nam - ASEAN, Việt Nam - Ấn Độ, Việt Nam - Indonesia, Việt Nam - Campuchia... thông qua những chương trình nghệ thuật đặc sắc.

THANH THANH/LĐ

Tin cùng chuyên mục