Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TPHCM

17:29 15/06/2024

Sáng 15-6, đoàn công tác Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TPHCM (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TPHCM).

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Thành ủy viên, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM; Đinh Thanh Nhàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thọ Truyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM... 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Báo cáo với đoàn công tác, Thượng tá Hà Văn Tiến, Chính ủy Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai các ban, khoa làm tốt công tác tham mưu, xây dựng chương trình; thiết kế các học phần cho môn học sát với mục tiêu, yêu cầu đào tạo của từng đối tượng. Nhà trường thường xuyên tổ chức tốt các hội thi, hội thao, tập huấn; nâng cao chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng kỹ năng dạy học, nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giáo viên. 

Thời gian tới, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TPHCM tiếp tục phát huy truyền thống, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu với nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục, đào tạo cho các đối tượng được phân công; thực hiện tốt phương châm: "Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị"; đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của lực lượng thuộc đơn vị (lực lượng 47) trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. 

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nhà trường đạt được qua các mặt công tác: giáo dục - đào tạo; xây dựng Đảng; xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đề nghị thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học. Trong đó, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TPHCM cần đẩy nhanh hơn nữa việc xây dựng Đề án nâng cao chất lượng giảng dạy, hoạt động của nhà trường. Đồng thời chú trọng huấn luyện cho học viên có đầy đủ phẩm chất, năng lực, có bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Trong công tác xây dựng Đảng, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng nhà trường chính quy mẫu mực, vững mạnh toàn diện; tích cực thực hiện các phong trào thi đua quyết thắng và thi đua yêu nước.

Với các đề án, dự án của trường đang triển khai, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ và chất lượng hơn nữa, đóng góp vào các công trình thiết thực chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 

Tham quan phòng truyền thống của nhà trường
Tham quan phòng truyền thống của nhà trường

Chia sẻ thêm tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đề nghị Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TPHCM nghiên cứu các nội dung thiết thực để ký kết phối hợp hoạt động với các quận ủy, huyện ủy cũng như các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn TPHCM để nâng cao hơn nữa nội dung giảng dạy cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đánh giá cao và đề nghị đơn vị tăng cường hơn nữa vai trò của lực lượng 47 trong phổ biến thông tin tích cực, đẩy mạnh tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Lực lượng này có thể chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận, tích cực đẩy mạnh đấu tranh, phản bác những luận điểm sai trái, chống phá của các thế lực thù địch. 

Trong khuôn khổ buổi thăm và làm việc, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các học viên; tham quan giảng đường, nhà ở học viên; hệ thống thao trường, bãi tập; bếp ăn... 

Trong khuôn viên Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TPHCM, đoàn công tác Thành ủy TPHCM đã dâng hương, dâng hoa trước Tượng đài Hồ Chí Minh và trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa gửi tặng TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải chia sẻ, cây bàng vuông là món quà bày tỏ tình cảm của quân và dân huyện đảo Trường Sa dành cho thành phố; đồng thời là thông điệp về ý chí, nghị lực, sự quyết tâm của quân và dân trên đảo đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Cây bàng vuông được trồng tại khuôn viên trường cũng là sự gửi gắm niềm tin của quân và dân nơi biển, đảo tuyến đầu Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ, học viên Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TPHCM trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM mong muốn cán bộ, chiến sĩ, học viên Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TPHCM thường xuyên quan tâm, chăm sóc để cây bàng vuông phát triển, tươi tốt.

THU HOÀI/SGGP

Tin cùng chuyên mục