Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh
SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO
Trung tâm báo chí thành phố hồ chí minh
Tin tức
Thành phố 24G
Họp báo
Sự kiện
Cải cách hành chính
Báo chí và Doanh nghiệp
Tin tức
Thành phố 24G
Họp báo
Sự kiện
Cải cách hành chính
Báo chí và Doanh nghiệp
Kết luận thanh tra
Cảnh báo - Phản hồi
Thông cáo báo chí
Về chúng tôi
Cung cấp dịch vụ
Đa phương tiện
Ảnh
Infographics
Video
nghi quyet 16
Cập nhập tin tức nghi quyet 16
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Gặp từng hộ dân để lắng nghe, giải quyết những vấn đề cụ thể
Trong quá trình xử lý các tồn tại, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên lưu ý TP Thủ Đức phải quan tâm đến từng hộ dân; thực hiện phương châm gặp gỡ từng hộ để lắng nghe, thấu cảm và chia sẻ, giải quyết những vấn đề cụ thể của người dân.
Tin tức
Nghị quyết mới cần tiếp cận theo hướng Trung ương “đặt hàng” TPHCM
Theo các đại biểu HĐND TPHCM, nghị quyết mới cần kiến nghị Bộ Chính trị giao cho Quốc hội và TPHCM nghiên cứu xây dựng dự án Luật Đô thị đặc biệt; đồng thời TPHCM nên có cách tiếp cận nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 theo hướng TPHCM không tự đặt mình vào vị trí đầu tàu kinh tế cả nước mà ngược lại, xem Trung ương “đặt hàng” gì đối với TPHCM như Trung ương đã đặt ra yêu cầu với Hà Nội khi ban hành Luật Thủ đô.
Về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM: Giao quyền tự chủ, khơi thông nguồn lực
LTS: TPHCM đang tập trung tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị và 5 năm thí điểm Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Về vấn đề này, nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã có những ý kiến tâm huyết, đề xuất những nội dung cụ thể về Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54. Báo SGGP xin giới thiệu ý kiến của PGS-TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM và các chuyên gia về vấn đề này.
Đọc nhiều
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO