Nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc tại Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 19 – năm 2023

11:13 28/03/2023

(HMC) - Sáng 28/3, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp tổ chức họp báo về Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 19 – năm 2023.

Ban tổ chức cung cấp thông tin về Ngày hội Du lịch lần thứ 19 năm 2023. 
Ban tổ chức cung cấp thông tin về Ngày hội Du lịch lần thứ 19 năm 2023. 

Tại buổi họp, bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP cho biết, Ngày hội Du lịch lần thứ 19 năm 2023 được tổ chức từ ngày 6/4 đến ngày 9/4 tại Công viên 23/9 (Quận 1) với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động” gắn với thông điệp chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Đây là sự kiện thường niên của ngành du lịch Thành phố được diễn ra trong bối cảnh Thành phố đang sôi nổi các hoạt động thể thao, văn hoá nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày miền Nam hoàn toàn độc lập, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023).

Ngày hội Du lịch cũng là sự kiện thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, góp phần thúc đẩy liên kiết phát triển du lịch với các vùng, với kỳ vọng ngành du lịch Thành phố tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ, tăng tốc ổn định góp phần phát triển du lịch, kinh tế của cả nước.

Sự kiện có sự tham gia của gần 100 gian hàng, trong đó có 46 gian hàng các tỉnh, thành cùng với 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Ngoài lễ khai mạc và bế mạc tại Sân khấu chính Công viên 23/9, chương trình sẽ bố trí không gian thành 3 khu vực: Không gian kích cầu du lịch, Không gian trưng bày và triển lãm, Không gian ẩm thực.

Tại các gian hàng, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tự thiết kế và trưng bày các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng, lợi thế, tiềm năng; tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu, chào bán các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động, trò chơi có thưởng, chương trình tour giá ưu đãi...

Toàn cảnh họp báo. 
Toàn cảnh họp báo. 

Bà Cẩm Tú cho biết thêm, điểm nhấn của Ngày hội Du lịch năm nay là Sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2023, sẽ diễn ra vào ngày 7/4 tại sân khấu chính Khu B, Công viên 23/9, nhằm kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động, lực lượng sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch. Đồng thời, là nơi để các cơ sở đào tạo du lịch và doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi để nắm bắt thông tin về việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch sẽ có các chương trình tọa đàm, hội thảo về những nội dung thiết thực, đang được sự quan tâm của ngành du lịch. Bên cạnh đó, khách tham quan còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật như: hát nhạc trẻ, Acoustic, biểu diễn cà kheo, vẽ sỏi nghệ thuật, workshop vẽ trên túi, vẽ áo dài trên giấy, tranh gạo, biểu diễn văn hoá phi vật thể; trò chơi bản đồ Ngày hội; giao lưu giới thiệu về văn hóa, các điểm đến du lịch giữa các tỉnh thành, doanh nghiệp du lịch dành cho khách tham quan...

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn phối hợp tổ chức tuyến khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng của TPHCM, các chương trình Famtrip cho các doanh nghiệp lữ hành đến khảo sát, kết nối và khai thác các chương trình du lịch.

Phát biểu về sự kiện, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho rằng, Ngày hội Du lịch sẽ khẳng định dấu ấn một năm thành công của giai đoạn phục hồi và phát triển của ngành Du lịch Thành phố, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và công tác quảng bá điểm du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đến du khách, kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2023, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách, đặc biệt là người dân TP.

Việc tổ chức ngày hội du lịch kết hợp văn hóa, ẩm thực, tạo ra chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm thu hút người dân Thành phố và khách du lịch đến với Ngày hội; qua đó cho thấy TPHCM luôn là điểm đến “An toàn - Hấp dẫn - Thân thiện” với du khách trong và ngoài nước.

Hương Thảo

Tin cùng chuyên mục