Tin tức

Đảng ủy các cơ quan Đảng TPHCM trao huy hiệu Đảng, tri ân những cống hiến bền bỉ

Sơn Vinh/PNO 15/05/2025 14:10

Cùng với đảng viên Trần Thị Túc 65 năm tuổi Đảng, có 14 đảng viên khác tròn 55, 50, 45, 40 và 30 tuổi Đảng được trao huy hiệu Đảng dịp này.

Ngày 15/5, Đảng ủy các cơ quan Đảng TPHCM tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt ngày 19/5/2025; khen thưởng các công trình thi đua tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất (30/4/1975 – 30/4/2025) và trao giải Hội thi trực tuyến tìm hiểu về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ông Nguyễn Thanh Nghị trao huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Thị Túc.
Ông Nguyễn Thanh Nghị trao huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Thị Túc.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng TPHCM; ông Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Phó Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng Thành phố; bà Lê Thị Hồng Nga – Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các cơ quan Đảng Thành phố và đại diện cấp ủy 35 Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, cấp ủy có đảng viên được trao huy hiệu Đảng.

Trong đợt này, 15 đảng viên có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, được trao tặng huy hiệu 65 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng. Tiêu biểu là đảng viên Trần Thị Túc - Đảng bộ Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật TPHCM nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; đảng viên Phạm Đỗ Đồng - Đảng bộ Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; đảng viên Nguyễn Dân Quyền - Chi bộ Tạp chí Cựu chiến binh TPHCM nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Bà Lê Thị Hồng Nga – Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các cơ quan Đảng Thành phố - ghi nhận những cống hiến của các đảng viên nhận huy hiệu Đảng với những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước và xây dựng, phát triển thành phố.

Để thực hiện mục tiêu đưa nước ta thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, bà Nga cho biết một trong những nhiệm vụ then chốt là phải tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Việc sắp xếp tổ chức bộ máy không chỉ là một nhiệm vụ hành chính, mà còn là một cuộc cách mạng sâu sắc trong tư duy và hành động, nhằm khơi thông các nguồn lực, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước. Trong quá trình đó, những đảng viên ưu tú được trao huy hiệu Đảng hôm nay sẽ tiếp tục là những hạt nhân nòng cốt, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, sáng tạo và khát vọng cống hiến.

Ông Nguyễn Thanh Nghị (thứ sáu từ phải qua) trao giấy khen cho các tập thể có công trình thi đua tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, đất nước thống nhất.
Ông Nguyễn Thanh Nghị (thứ sáu từ phải qua) trao giấy khen cho các tập thể có công trình thi đua tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, đất nước thống nhất.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng TPHCM khen thưởng 20 tập thể có công trình thi đua tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, đất nước thống nhất. Báo Phụ nữ TPHCM vinh dự có 3 tập thể là Chi bộ, Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được khen thưởng.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng TPHCM cũng đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi trực tuyến tìm hiểu về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với chủ đề “Từ đại thắng mùa xuân đến khát vọng hùng cường”.

Hội thi đã thu hút 4.019 lượt dự thi, các đơn vị có đông thí sinh tham gia nhất: Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố, Đảng bộ Học viện Cán bộ Thành phố, Đảng bộ Cơ quan Thành Đoàn, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Thành ủy.

Sơn Vinh/PNO