Quận Bình Tân tiếp nhận hơn 3 tỉ ủng hộ quỹ 'Vì biển đảo quê hương'

10:05 25/05/2024

Quận Bình Tân, TP.HCM đã tiếp nhận bảng tượng trưng số tiền vận động, ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của các đơn vị, với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Sáng 24-5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân, TP.HCM tổ chức Ngày hội “Tự hào biển đảo quê hương” năm 2024 nhằm hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” gắn với kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới (8-6).

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ của các trường trên địa bàn quận Bình Tân, ca ngợi biển đảo, quê hương Việt Nam. Bên cạnh đó là trưng bày các mô hình thể hiện cột mốc chủ quyền tại quần đảo Trường Sa cùng các điểm đảo cũng như Nhà Giàn DK1.

Học sinh tham quan mô hình biển đảo. Ảnh: BẢO PHƯƠNG
Học sinh tham quan mô hình biển đảo. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Đánh giá về các hoạt động tại ngày hội, ông Lê Văn Bảy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân, cho biết các trường đã tham gia tích cực, đầu tư những mô hình chất lượng. Qua đó cũng thể hiện sự quan tâm của giáo viên cũng như học sinh về vấn đề biển, đảo của quê hương.

"Qua hoạt động này, các em nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình về việc đóng góp để xây dựng cho biển đảo của mình, đặc biệt là công trình Trường Sa xanh để vận động phủ xanh cho đảo” - ông Bảy nhìn nhận.

Các mô hình về biển đảo Việt Nam được triển lãm tại Ngày hội “Tự hào biển đảo quê hương” năm 2024. Ảnh: BẢO PHƯƠNG
Các mô hình về biển đảo Việt Nam được triển lãm tại Ngày hội “Tự hào biển đảo quê hương” năm 2024. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Báo cáo tại ngày hội, bà Nguyễn Thanh Nguyệt, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân, nhìn nhận thời gian qua công tác công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo Tổ quốc tại quận đạt được nhiều kết quả.

Công tác chăm lo và quan tâm hỗ trợ cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc được tổ chức chu đáo, thiết thực, hiệu quả. Công tác vận động ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã được hệ thống Mặt trận quận và cơ sở tập trung thực hiện.

Năm 2023, quận Bình Tân đã vận động ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” số tiền 1,6 tỉ đồng. Qua đó, đã tổ chức chăm lo hậu phương quân đội, hỗ trợ đồng bào các địa bàn biên giới còn gặp nhiều khó khăn, tặng hai căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở biên giới...

Các đơn vị trao bảng ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Ảnh: BẢO PHƯƠNG
Các đơn vị trao bảng ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Bà Nguyệt cho biết thời gian tới, quận Bình Tân sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hậu phương quân đội; đổi mới, nội dung và đa dạng các hình thức tuyên truyền, về chủ quyền, biên giới trên đất liền và biển, đảo của Tổ quốc. Phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2024…

Dịp này, quận Bình Tân cũng tiếp nhận bảng tượng trưng số tiền vận động, ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” của các đơn vị với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Đồng thời, biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền biên giới biển, đảo và vận động quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” quận Bình Tân năm 2023.

BẢO PHƯƠNG/PLO

Tin cùng chuyên mục