Quận Bình Thạnh phản hồi thông tin về việc quán nhậu đông đúc bất chấp dịch Covid-19

09:14 19/02/2021

(HMC) - UBND Q.Bình Thạnh vừa có văn bản số 511/UBND báo cáo UBND TP về việc xác minh, hướng xử lý thông tin mà hai bài viết “Quán nhậu ở TPHCM đông đúc bất chấp có lệnh ngừng hoạt động của UBND Thành phố” (Baomoi.com), “Kệ Covid-19, vô số quán nhậu ở TP.HCM vẫn vui như ngày hội ” (Tuoitre.vn) đăng tải.

Bài báo “Kệ Covid-19, vô số quán nhậu ở TP.HCM vẫn vui như ngày hội ” trên Tuoitre.vn. Ảnh chụp màn hình
Bài báo “Kệ Covid-19, vô số quán nhậu ở TP.HCM vẫn vui như ngày hội ” trên Tuoitre.vn. Ảnh chụp màn hình

Nội dung văn bản đề cập, từ thông tin báo chí phản ánh, qua kiểm tra, UBND Q.Bình Thạnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan quyết liệt kiểm tra, xử phạt nghiêm việc buôn bán hàng quán ăn uống. Đồng thời, lập biên bản xử phạt đối với các hàng quán quá 30 khách, hàng quán dưới 30 khách không thực hiện khoảng cách; xử phạt nghiêm nhân viên bán hàng quán đeo khẩu trang không đúng quy định; tập trung rà soát người về từ vùng dịch; phối hợp cơ quan y tế kiểm tra y tế ngẫu nhiên các quán có tập trung đông người không đảm bảo phòng dịch.

Tại các tuyến đường Phan Xích Long, Trường Sa (phường 3), Phạm Văn Đồng, Phan Văn Trị (phường 11, 13), lực lượng Công an và UBND phường đã kiểm tra, nhắc nhở một số người tụ tập trong quán, lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định đối với các trường hợp vi phạm.

Trong thời gian tới, UBND Q.Bình Thạnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế, theo chỉ đạo tại Công văn số 497/UBND- YT ngày 9/2/2021 của UBND quận về việc tạm dừng các cơ sở văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn quận.

Huyền Mai

Tin cùng chuyên mục