Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 6.700 khẩu trang y tế các loại

06/02/2020 13:46

(HMC) - Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP, đến 16 giờ chiều ngày 05/2, nhiều nhà thuốc thông báo đã hết khẩu trang, nước rửa tay và cồn y tế. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhà thuốc bán khẩu trang với số lượng nhỏ như hệ thống siêu thị Coop Mart và hệ thống nhà thuốc Pharmacity.

Đội QLTT số 6-Cục QLTT TP.HCM đang kiểm tra nhà thuốc tại quận 8/ PLO

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Quản lý thị trường và đề nghị của Sở Y tế TP, Cục Quản lý thị trường TP tổ chức kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các lực lượng chức năng phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp trên địa bàn TP. Theo đó, kết quả kiểm tra và xử lý trong chiều ngày 05/2, Cục Quản lý thị trường TP đã tạm giữ 6.700 khẩu trang y tế các loại.

Trong đó, cửa hàng Sỹ Hùng (số 10, Phan Văn Khỏe, quận 5) đang kinh doanh 2.200 khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hộp, không có bao bì, không nhãn mác, không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Nhà thuốc Thảo Điền Pharmacity (số 23 Lê Văn Miến, phường Thảo Điền, quận 2) đang kinh doanh 4.450 cái khẩu trang y tế loại 4 lớp và 74 cái khẩu trang y tế 3M nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các Đội Quản lý thị trường đã lập biên bản và tạm giữ số hàng trên để xử lý.

Lực lượng Quản lý thị trường cũng tiến hành kiểm tra một số nhà thuốc tại địa bàn quận 8 và quận 6. Tại các nhà thuốc được kiểm tra đều không có mặt hàng khẩu trang y tế và đa số không vi phạm các quy định trong hoạt động y tế.

Tiếp tục triển khai cao điểm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, ngành Quản lý thị trường TP tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý địa bàn để kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm cũng như tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay không lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 6.700 khẩu trang y tế các loại
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO