Quận Tân Bình phản hồi về thông tin về bài viết Chùa Viên Giác hoạt động trở lại

18:23 22/02/2021

(HMC) – Chiều 22/2/2021, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình có công văn gửi Trung tâm Báo chí Thành phố phản hồi về bài viết đăng trên báo Thanh Niên điện tử vào trưa ngày 22/2/2021 với tựa đề “TP.HCM: Chùa Viên Giác hoạt động trở lại  sau khi 32 người âm tính với Covid - 19”.

Quận Tân Bình phản hồi về thông tin về bài viết Chùa Viên Giác hoạt động trở lại
Nhân viên y tế Trung tâm Y tế Tân Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 phật tử phục vụ tại chùa. Ảnh: báo SGGP

Phản hồi về nội dung bài viết này, UBND quận Tân Bình có ý kiến như sau: Theo Biên bản làm việc giữa UBND quận và Chùa Viên Giác vào lúc 10 giờ 00 phút ngày 20/02/2021 về việc Chùa Viên Giác tổ chức Lễ hội Kỳ An đông người vào tối ngày 19/02/2021 (Mùng 8 Tết), trong buổi làm việc, để đảm bảo về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 do tập trung đông người, UBND quận Tân Bình đã yêu cầu Chùa Viên Giác thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại các Văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND quận tạm ngưng các hoạt động lễ hội. Ủy ban nhân dân quận đề nghị Trung tâm Y tế quận kiểm tra, đánh giá tình hình, lấy mẫu xét nghiệm, báo cáo xin ý kiến Sở Y tế về chuyên môn và báo cáo UBND quận xem xét chỉ đạo.

Tại buổi làm việc, nhà Chùa đã nêu ý kiến: “Tiếp thu ý kiến của UBND quận, Chùa sẽ ra thông báo để ngừng tất cả các lễ hội, chỉ hoạt động nội bộ tại Chùa và không cho người ngoài vào tham dự, Chùa sẽ nghiêm túc thực hiện đúng các nguyên tắc phòng chống dịch trong thời gian tới, chỉ sinh hoạt nội bộ tại Chùa , không tổ chức lễ hội cho đến khi có ý kiến của UBND Thành phố và quận”.

Hiện nay, Trung tâm Y tế quận đang thực hiện các quy trình xem xét, đánh giá các nguy cơ rủi ro, cũng như kiểm tra các điều kiện phòng, chống dịch tại Chùa Viên Giác để báo cáo UBND quận theo quy định.

Theo UBND quận Tân Bình, thông tin đăng tải trên Báo điện tử Thanh niên nêu trên là chưa chính xác và đề nghị Báo Thanh niên kiểm tra và điều chỉnh nội dung đăng tải cho phù hợp./.

Tin cùng chuyên mục