Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" mang lại nụ cười hạnh phúc cho trẻ thơ trong mùa dịch

14:41 07/07/2021

(HMC) - Những chuyến xe của Vinamilk và Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" vẫn tỏa khắp 3 miền đất nước, tiếp nối hành trình mang niềm vui uống sữa đến với các em nhỏ tại nhiều mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Những ngày hè “mùa giãn cách”, nhờ món quà nhỏ ấy, mà bỗng vui thật vui.

Trông ngóng mùa hè – mùa của trẻ thơ

Mùa hè bình thường của bé Nguyễn Lan Thương, sống tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội (tỉnh Yên Bái) là được hòa mình trong không khí vui vẻ của các buổi tập văn nghệ, tham gia các cuộc thi do Trung tâm tổ chức như thi nấu ăn, thi trang trí hoa quả... hay các buổi sinh hoạt hè. Nhưng năm nay, do dịch bệnh, những hoạt động này đều bị hoãn lại. Lan Thương cùng các bạn đều chỉ học tập, sinh hoạt tại “nhà” và tuân thủ các quy định an toàn phòng dịch.

Tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập Hướng Dương Việt (Quảng Nam), ngày hè của các em nhỏ cũng yên ắng hơn nhiều vì các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể không tổ chức được do dịch bệnh. 

Em Lan Thương (áo đầm trắng) cùng các bạn quây quần uống sữa bên chiếc xích đu trong trung tâm
Em Lan Thương (áo đầm trắng) cùng các bạn quây quần uống sữa bên chiếc xích đu trong trung tâm

Niềm vui “bất ngờ” từ những chuyến xe yêu thương  

Vừa nghe tiếng bấm còi của chiếc xe dừng trước cổng Trung tâm Bảo trợ và Công tác Xã hội Kon Tum, mới thấy thấp thoáng là các bé đã hồ hởi, tíu tít hỏi han rồi thi nhau chạy ra đón. Rồi mỗi em khệ nệ đón từng thùng sữa tươi từ chú tài xế, vừa cười, vừa thi nhau mang vào. Em lớn thì bê 1 thùng rồi đi thoăn thoắt, em nhỏ cũng cố gắng phụ các anh chị, ríu rít theo sau. Còn bé nào nhỏ quá thì đứng cổ vũ, rồi tíu tít chạy đến cầm một hộp sữa uống ngon lành, xôn xao cả một góc trung tâm.

Hình ảnh đáng yêu của các em tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác Xã hội Kon Tum đang phụ các thầy cô chuyển sữa vào trong.
Hình ảnh đáng yêu của các em tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác Xã hội Kon Tum đang phụ các thầy cô chuyển sữa vào trong.

Có thể bắt gặp không khí náo nức “đón chiếc xe sữa đặc biệt” ấy tại rất nhiều trung tâm, mái ấm trên cả nước trong suốt những ngày hè vừa qua. Đường xa, dịch bệnh nên giao thông cách trở, nhưng những hộp sữa yêu thương của chương trình Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" của Vinamilk chưa từng một ngày “trễ hẹn” với các em nhỏ. Những chuyến xe ấy, cứ thế miệt mài lăn bánh đem niềm vui trẻ thơ, gói gọn trong những hộp sữa thơm ngon dành cho em nhỏ khó khăn tại các trung tâm bảo trợ tại 27 tỉnh thành.

Ngoài Yên Bái, Quảng Nam, Kon Tum, những chuyến xe Vinamilk đã vượt hàng trăm cây số để đến với các em nhỏ tại các mái ấm, nhà mở ở nhiều tỉnh, thành như Khánh Hòa, Bình Thuận, Vĩnh Long, Tây Ninh…

Trong những ngày tháng 06 vừa qua, những chuyến xe cũng mang theo các yêu thương và sự quan tâm đã vượt hàng trăm km đường núi, kịp thời mang theo những hộp sữa Vinamilk đến với 400 em học sinh tiểu học đang phải cách ly của tỉnh Điện Biên.

Những hộp sữa dinh dưỡng phần nào giúp các em tại Trung tâm Hướng Dương Việt (Quảng Nam) tăng cường sức khỏe trong mùa dịch
Những hộp sữa dinh dưỡng phần nào giúp các em tại Trung tâm Hướng Dương Việt (Quảng Nam) tăng cường sức khỏe trong mùa dịch

Không chỉ là sự thích thú khi được uống những hộp sữa mát lành mà chính sự hồn nhiên, niềm vui giản đơn của các em đã tiếp thêm động lực để khích lệ các cán bộ thực hiện Quỹ sữa hoàn thành nhiệm vụ dù gặp không ít trở ngại do COVID-19.

Hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong năm thứ 14 này sẽ trao tặng 1,7 triệu ly sữa cho 19.000 trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị là 12,5 tỉ đồng, góp phần chăm sóc, tăng cường dinh dưỡng cho các em, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch.

PV

Tin cùng chuyên mục