Sáng 10/8: TPHCM ghi nhận 2.490 trường hợp nhiễm mới

08:18 10/08/2021

Tính từ 18g30 ngày 9/8 đến 6g00 ngày 10/8, Thành phố ghi nhận 2.490 trường hợp nhiễm mới được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 10/8. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 128.200 trường hợp nhiễm COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thành phố Thủ Đức khu vực III (Bích Hà - Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức)
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thành phố Thủ Đức khu vực III (Bích Hà - Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức)

Hiện nay, những nỗ lực của TP.HCM đã có những tín hiệu tích cực sau hơn 2 tháng thực hiện giãn cách ở các cấp độ, biểu đồ ca mắc COVID-19 đã dần đi ngang, số F0 được điều trị khỏi bệnh ngày càng nhiều. Dù vậy, biến thể Delta với tốc độ lây lan nhanh, mạnh, nguy hiểm đã làm dịch bệnh "thấm sâu" vào cộng đồng và tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM vẫn còn diễn biến rất phức tạp, có thể kéo dài.

Sau khi khoanh vùng, kiểm soát tốt các ổ dịch, khu vực nguy cơ cao, đảm bảo chắc chắn an toàn cho các vùng xanh và đã tiêm vắc-xin đủ tạo miễn dịch cộng đồng thì các khu vực này - vùng xanh - có thể sẽ được nới lỏng từng phần. Từ đây, nguồn lực của các vùng xanh sẽ được huy động sức người, sức của để lao động, phục hồi sản xuất, thúc đẩy kinh doanh, đóng góp hỗ trợ, tiếp thêm sức mạnh cho TP.HCM nói chung và các vùng có nguy cơ cao, rất cao nói riêng tiếp tục chống dịch.

Dịch bệnh có thể diễn biến còn phức tạp, các giải pháp phòng chống dịch có thể thay đổi cho phù hợp tình hình thực tế, nhưng không gì có thể quan trọng hơn sinh mạng người dân vào lúc này. Thành phố kêu gọi sự đồng lòng của người dân trong việc thực hiện nghiêm quy định của Chỉ thị 16, thông điệp 5K, thực hiện tốt chỉ đạo “ai ở đâu, ở yên đấy” và tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 khi đến lượt. Tất cả cùng nhau quyết tâm để sớm đưa TP.HCM trở lại trạng thái bình thường mới.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố

Tin cùng chuyên mục