Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM: “Không để trễ hạn bất kỳ một thủ tục hành chính nào của người dân và doanh nghiệp”

20:00 13/05/2022

Chiều 13/5, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức Lễ phát động và ký kết giao ước thi đua hưởng ứng Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày”.

Tham dự Lễ phát động có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Dâng - Chính - Đảng Phạm Minh Tâm; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đình Thắng; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và cán bộ Sở Thông tin và Thông tin và Truyền thông. 

Nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 1224/KH-UBND ngày 22/4/2022 của UBND TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 853/KH-STTTT ngày 10/5/2022, nội dung phát động thi đua “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày".

Tại kế hoạch này, Sở xác định việc triển khai nghiêm túc và đúng tiến độ chương trình công tác năm của đơn vị, hướng tới đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Cụ thể, phấn đấu đạt chỉ tiêu 98% tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn trong quý II/2022 và 100% hồ sơ không giải quyết trễ hạn từ ngày 15/5/2022 đến 15/6/2022. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính của Sở, nâng cao trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp, tạo môi trường thông thoáng trong thu hút đầu tư trên địa bàn Thành phố. 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Hương Thảo.
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Hương Thảo.

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng cho biết, với sự quyết tâm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các phòng, tổ chức lại quy trình, xây dựng hệ thống cảnh báo, nhắc nhở, Tính đến ngày 13/5, đã có 99.82% tỉ lệ hồ sơ đã được Sở Thông tin và Truyền thông giải quyết đúng hạn (tăng 2.93% so với tháng trước). 

Việc phát động Tháng cao điểm giải quyết thủ tục hành chính nhằm tạo mọi điều kiện thuận lọi cho người dân, doanh nghiệp, cải thiện môi trường hành chính của TP.

“Trong tháng tới, không để trễ hạn bất kỳ một thủ tục hành chính nào của người dân và doanh nghiệp”, người đứng đầu Sở Thông tin và Truyền Thông nhấn mạnh. 

Nhằm hưởng ứng nội dung phát động trên, tại hội nghị, đại diện các phòng gồm Văn phòng Sở, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Công nghệ thông tin, Phòng Bưu chính - Viễn thông, Phòng Báo chí, Phòng Xuất bản, in và phát hành, Phòng Thông tin điện tử đã cùng đăng ký và cam kết thực hiện giao ước thi đua.  

Đại diện lãnh đạo các phòng thực hiện nghi thức ký kết giao ước thi đua - Ảnh: Hương Thảo.
Đại diện lãnh đạo các phòng thực hiện nghi thức ký kết giao ước thi đua - Ảnh: Hương Thảo.

Nội dung đăng ký và cam kết thực hiện giao ước thi đua:

  1. Hoàn thành tỷ lệ 100% hồ sơ không giải quyết trễ hạn từ ngày 15/5/2022 đến 15/6/2022.
  2. Đảm bảo kết quả giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn trong quý 2 đạt ít nhất 98%.
  3. Triển khai, thực hiện giải quyết dứt điểm các hồ sơ thủ tục hành chính đang tồn đọng. Đảm bảo thái độ, tác phong chuẩn mực, hòa nhã trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác.
  4. Thực hiện đầy đủ, đảm bảo chất lượng các nội dung do Ban chỉ đạo Cải cách hành chính Thành phố phát động trong tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong ngày”. Tổng hợp, báo cáo công tác cải cách hành chính cho Ban chỉ đạo Cải cách hành chính Thành phố đúng tiến độ, đạt yêu cầu.

5. Công tác truyền thông: thực hiện tốt các nội dung trong Kế hoạch số 1224/KH-UBND ngày 22/4/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố về Tổ chức tháng hành động "Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày"; đảm bảo hiệu quả công tác truyền thông về kết quả thực hiện Kế hoạch số 853/KH-STTTT ngày 10/5/2022 của Sở về Tổ chức Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính”.

Linh Nhi

Tin cùng chuyên mục