Chẳng ai có thể quên cảm giác khi chấm miếng bánh mì giòn rụm, thơm phức vào chén sữa Ông Thọ béo ngậy, cảm nhận vị ngọt ngon lan tỏa từ trong khoang miệng đến tất cả tế bào. Hộp sữa ông Thọ màu đỏ, với hình ảnh ông Thọ râu bạc trắng, cười hiền lành cùng hai em bé ôm trái đào tiên đã in sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ.
Cũng dòng sữa trắng ngà ấy nhưng khi ăn cùng tô trái cây lại mang đến hương vị thơm ngon lạ kỳ. Từng giọt sữa ngọt béo hòa quyện với trái cây chua chua, thanh mát sao mà hợp đến vậy. Rồi còn cả những ngày hè oi bức, nắng như đổ lửa, đám trẻ con gom mấy cái chai nhựa, chiếc dép đã mòn đế, chạy theo xe bán cà rem để đổi lấy cây kem được rưới lên trên một chút sữa đặc. Đứa nào đứa nấy tranh nhau mút, ăn bao nhiêu cũng chưa đã cơn thèm.
Vị ngon không chỉ đến từ sữa mà còn là vị của hạnh phúc khi được ăn món yêu thích.
Sau này đời sống khá hơn, người ta có cho mình nhiều sự lựa chọn khác. Song hộp sữa ông Thọ vẫn len lỏi xuất hiện trong đời sống ẩm thực của rất nhiều người, lúc ở cốc chè thập cẩm, ly sinh tố, cafe nâu hay hộp caramen,... Món gì cũng thế, cứ có thêm chút sữa ông Thọ thì nó mới đậm đà.