Tạm ngưng hoạt động khu cách ly tập trung của hãng Hàng không Vietnam Airlines

18:23 02/12/2020

Sau khi liên tiếp phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong khu cách ly của đoàn tiếp viên Vietnam Airlines, 17g30 ngày 01/12/2020, đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm y tế quận Tân Bình, Ủy ban nhân dân phường 2 và đại diện của hãng Hàng không Vietnam Airlines (VNA) về việc tạm đóng cửa khu cách ly tập trung của đoàn bay tại địa chỉ số 115 Hồng Hà và số 01 Hồng Hà, để phòng chống lây nhiễm Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tại thời điểm làm việc, có 61 người là phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ trong khu cách ly tập trung của VNA. Tất cả đều được đưa tới cách ly tập trung đến các khách sạn Park Royal Saigon (phường 1, Q. Tân Bình) và khách sạn Đệ Nhất (phường 4, Q. Tân Bình).

Tại đây, các phi công và tiếp viên hàng không sẽ được tiếp tục cách ly 14 ngày đối với người phục vụ và tiếp viên không có lịch bay; những trường hợp còn lại được cách ly hoặc bay quốc tế theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế.

Trung tâm y tế quận Tân Bình tổ chức phun khử khuẩn tại 2 địa điểm cách ly của Vietnam Airlines
Trung tâm y tế quận Tân Bình tổ chức phun khử khuẩn tại 2 địa điểm cách ly của Vietnam Airlines

Đến 12g30 ngày 02/12/2020, ngành y tế TP đã hoàn tất việc vận chuyển, toàn bộ 115 Hồng Hà và 01 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình được phun hóa chất khử khuẩn và ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố

Tin cùng chuyên mục