Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch 2022: Giới thiệu gần 200 công nghệ và thiết bị

11:55 19/05/2022

(HMC) - Trong hai ngày 19 và 20/05/2022, Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch 2022 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại địa chỉ https://techmart.techport.vn/ . Sự kiện thu hút sự tham gia của 87 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TP.HCM trưng bày, giới thiệu gần 200 công nghệ và thiết bị trong và ngoài nước sẵn sàng cung cấp chuyển giao.

Lễ khai mạc Techmart Nông nghiệp &Công nghệ sau thu hoạch được tổ chức sáng 19/05
Lễ khai mạc Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch được tổ chức sáng 19/05 tại Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ

Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch năm 2022 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến: Trưng bày gian hàng trực tiếp tại 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1 và triển lãm trực tuyến tại địa chỉ https://techmart.techport.vn/ . Nền tảng trực tuyến giúp các nhà cung ứng công nghệ và khách tham dự không bị hạn chế về không gian và thời gian; tham quan trực tiếp giúp khách hàng có được quan sát trực quan về hình dáng, chất liệu, demo chạy thử thiết bị và sử dụng trực tiếp các sản phẩm ngay tại gian hàng. Hai hình thức trực tiếp và trực tuyến hỗ trợ lẫn nhau để phát huy hiệu quả và người tham gia có thể lựa chọn hình thức phù hợp.

Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch năm 2022 gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị; Hội thảo giới thiệu công nghệ và Tư vấn chuyên gia về công nghệ.

Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch năm 2022 tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới, công nghệ phù hợp với tình hình sản xuất tại Việt Nam trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm, công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, lai tạo các giống cây trồng, vật nuôi và đặc biệt là có gần 20% công nghệ được giới thiệu là công nghệ ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Các công nghệ và thiết bị nổi bật được trưng bày tại Techmart thuộc các lĩnh vực tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp; lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi; lĩnh vực sau thu hoạch… 

Gần 200 công nghệ và thiết bị được trưng bày, giới thiệu tại Techmart lần này. 
Gần 200 công nghệ và thiết bị được trưng bày, giới thiệu tại Techmart lần này. 

Đặc biệt, Techmart lần này chú trọng các công nghệ và thiết bị chuyển đổi số trong nông nghiệp, góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là những giải pháp công nghệ hiện đại, bắt kịp xu hướng ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp, giúp nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hóa sản xuất và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn.

Bên cạnh đó, tại Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch giới thiệu 13 chuyên đề hội thảo về các lĩnh vực: Công nghệ chuyển đổi số trong nông nghiệp; Công nghệ chế biến thực phẩm sau thu hoạch; Công nghệ bảo quản thực phẩm; Công nghệ và quy trình ứng dụng trong trồng trọt.

Ngoài ra, đội ngũ 8 chuyên gia của Techmart sẽ thường trực tư vấn miễn phí về công nghệ và các vấn đề liên quan đến kỹ thuật canh tác và quản lý cây trồng trong nhà màng, công nghệ chế biến thực phẩm từ nguyên liệu thủy sản tôm, cá, mực,… giải đáp những vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, mua bán, chuyển giao các công nghệ thuộc lĩnh vực Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch.

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Trong nhiều năm, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Linh Nhi

Tin cùng chuyên mục