Tết sum vầy cho 250 gia đình công nhân khó khăn tại TP.HCM

11:09 24/01/2021

250 gia đình công nhân tham dự chương trình đã có một buổi tối ấm áp, tràn đầy tình yêu thương.

Tối 23-1, Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp với UBND huyện Nhà Bè tổ chức chương trình “Tết sum vầy – năm 2021” cho các gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chương trình được tổ chức tại trường Tiểu học Trang Tấn Khương (huyện Nhà Bè) dành cho 250 gia đình công nhân.

Các em nhỏ được nhận lì xì khi tham dự chương trình. Ảnh: CP
Các em nhỏ được nhận lì xì khi tham dự chương trình. Ảnh: CP

Tết sum vầy” là chương trình thường niên có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng thờ thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với người lao động.

Năm nay, do thiên tai lũ lụt, đại dịch COVID-19 và nhiều lý do khác nên nhiều công nhân không có điều kiện về quê đón Tết với gia đình. Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn đó, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động TP đã chủ trương tổ chức “Tết sum vầy” tại 53 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và chọn 6 đơn vị tổ chức chương trình cấp TP, với số lượng tăng từ 1.500 hộ năm 2020 lên 4.000 hộ gia đình công nhân.

Đến với chương trình “Tết sum vầy”, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng thiệp, bóc thăm trúng thưởng, đố vui có thưởng cùng nhiều hoạt động giải trí khác. Ngoài ra, lãnh đạo Liên đoàn lao động TP, chính quyền địa phương còn trao tặng một phần quà tết và bao lì xì dành cho con công nhân.

Có mặt tại chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 ở huyện Nhà Bè, chị Nguyễn Thanh Bình, nhân viên tiếp thị công ty cổ phần Phú Trường Quốc Tế cho biết, Tết Nguyên đán ai cũng muốn đoàn viên nhưng vì hoàn cảnh và điều kiện kinh tế nên gia đình chị và nhiều gia đình khác không thể về quê ăn tết.

“Chúng tôi thật sự xúc động và hạnh phúc khi được tham dự chương trình. Đó là niềm động viên, an ủi tinh thần rất lớn khi chúng tôi phải đón tết xa quê”, chị Bình bộc bạch.

Chia sẻ với những khó khăn của người lao động, bà Lê Thị Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, nói: “Năm 2021, Liên đoàn Lao động TP đưa chương trình Tết sum vầy của TP đến với huyện Nhà Bè, đem một mùa xuân ấm áp yêu thương đến đội ngũ công nhân viên chức, người lao động. Các hoạt động được tổ chức trong chương trình đã mang lại một không khí mùa xuân vui tươi, hứa hẹn một năm 2021 với nhiều thành công, khởi sắc và phát triển”.

Trước đó, tối 22-1, Liên đoàn Lao động TP cũng đã tổ chức “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình tại quận Gò Vấp, giúp nhiều công nhân mua được sản phẩm giá rả hơn thị trường từ 30% đến 50%.

Thục Đoan/PLO

Tin cùng chuyên mục