Thiếu bãi giữ xe công viên, TP.HCM chỉ đạo khẩn

09:12 19/09/2023

Trong trường hợp chưa bố trí được bãi giữ xe công viên, cơ quan quản lý sẽ lắp đặt các bảng thông tin, hướng dẫn các điểm trông giữ xe khu vực lân cận để người dân tiếp cận.

Người đàn ông ngồi hóng mát trong công viên 30 Tháng 4 (quận 1) vẫn không quên quan sát xe mình đậu dưới lòng đường - Ảnh: PHƯƠNG NHI  
Người đàn ông ngồi hóng mát trong công viên 30 Tháng 4 (quận 1) vẫn không quên quan sát xe mình đậu dưới lòng đường - Ảnh: PHƯƠNG NHI  

Trước thực trạng phần lớn công viên tại TP.HCM thiếu bãi giữ xe, nhiều người dân đậu xe ngay dưới lòng đường, trên vỉa hè rồi khóa bánh lại đề phòng mất cắp, UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc tổ chức trông giữ xe tại các công viên công cộng trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật được giao rà soát nhu cầu gửi xe của người dân khi đến các công viên công cộng vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao.

Từ đó, các đơn vị có phương án tổ chức bãi giữ xe phù hợp với tổng mặt bằng của công viên.

Trước mắt, trong trường hợp chưa bố trí được bãi giữ xe trong công viên, cơ quan quản lý công viên phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp các điểm trông giữ xe tại khu vực lân cận công viên và lắp đặt các bảng thông tin, hướng dẫn để người dân tiếp cận thuận lợi.

Về xử lý tình trạng dừng, đậu xe dưới lòng đường xung quanh công viên, giao UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức thường xuyên, chủ động tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý theo quy định đối với hành vi dừng, đậu xe trái phép trên địa bàn, nhất là tại các khu vực công viên công cộng, đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Về bố trí bãi xe trong công viên, giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương triển khai việc hướng dẫn lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh việc công viên ở TP.HCM không có bãi giữ xe, người dân đậu xe dưới lòng đường, trên vỉa hè.

Tại một số công viên như Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), Bến Bạch Đằng, 30 Tháng 4 (quận 1), hàng loạt xe máy đậu dưới lòng đường, người dân vừa ngồi ghế đá hóng mát vừa canh chừng xe. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

PHƯƠNG NHI/Báo Tuổi Trẻ

Tin cùng chuyên mục