Thông tin rõ hơn về vụ 4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy

08:38 18/03/2023

Chiều 17-3, Cục Hải quan TPHCM có buổi gặp gỡ, thông tin với các cơ quan báo chí liên quan đến vụ 4 tiếp viên của Vietnam Airlines vận chuyển 11,48 kg ma túy từ Pháp về Sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 16-3.

Toàn bộ hàng hóa được ngụy trang trong các tuýp kem đánh răng, mỹ phẩm các loại..., với trọng lượng 8.400 gam viên nén màu xám và 3.080 gam chất bột màu trắng.

Ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM cho biết, đây là một trong những vụ án lớn do hải quan TPHCM phối hợp cùng các đơn vị chức năng thực hiện. Theo ông Nguyễn Hữu Nghiệp, việc kiểm tra, soi chiếu hàng hóa không có sự phân biệt giữa tiếp viên hàng không với hành khách bình thường. 

Số ma túy bị bắt giữ ngày 16-3 
Số ma túy bị bắt giữ ngày 16-3 

“Chúng tôi khẳng định rằng, việc tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách xuất nhập cảnh luôn được ưu tiên. Tuy vậy, hải quan cũng tăng cường rà soát, soi chiếu nhằm phát hiện những đối tượng lợi dụng sự thông thoáng của thủ tục hải quan Việt Nam để vi phạm pháp luật”, ông Nguyễn Hữu Nghiệp cho hay.

Theo ông Bùi Lê Hùng, Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trước đây hải quan TP có phát hiện, phối hợp cùng các cơ quan chức năng bắt giữ một số vụ việc liên quan đến tiếp viên hàng không buôn lậu, nhưng đây là vụ lớn, chưa có tiền lệ.

Hiện tại, vụ việc đang được các cơ quan chức năng (Cục Hải quan TPHCM, Công an TPHCM.. ) mở rộng điều tra, làm rõ. 

Ông Nguyễn Hữu Nghiệp trao đổi thông tin chiều 17-3 
Ông Nguyễn Hữu Nghiệp trao đổi thông tin chiều 17-3 

Từ đầu năm đến nay, hải quan TPHCM đã phối hợp cùng các đơn vị kiểm tra, phát hiện 44 vụ vi phạm về lĩnh vực hải quan, trong đó bắt giữ 9 vụ vi phạm về ma túy với khối lượng tang vật trên 26kg.

Trong năm 2023, Cục Hải quan TPHCM tiếp tục tập trung cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

THI HỒNG/SGGP

Tin cùng chuyên mục