Thông tin về trường hợp học sinh tử vong tại Trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7

10:40 21/02/2022

(HMC) - Theo văn bản UBND quận 7 gửi Trung tâm báo chí TPHCM, nguyên nhân tử vong sơ bộ ban đầu của học sinh H.M.T. (sinh năm 2006, học sinh lớp 10 trường Lê Thánh Tôn) là do phù phổi cấp.

Ảnh minh họa. Nguồn: thptlethanhton.hcm.edu.vn
Ảnh minh họa. Nguồn: thptlethanhton.hcm.edu.vn

Theo UBND quận 7 thông tin, ngày 17/2/2022, vào giờ ngủ bán trú (khoảng 11 giờ 45 phút), học sinh nghỉ trưa cùng phòng với em H.M.T. (sinh năm 2006, học sinh lớp 10, trường THPT Lê Thánh Tôn) phát hiện T. có dấu hiệu bất thường nên đã báo với thầy giám thị. Ngay lập tức, nhân viên y tế trường đã đến để đo huyết áp và nhịp tim, ghi nhận kết quả huyết áp và nhịp tim của em T. đều bằng không.

Cùng lúc đó, lãnh đạo nhà trường đã thông báo sự việc cho phụ huynh và gọi xe cấp cứu đưa T. đến Bệnh viện Tân Hưng, quận 7. Khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, bác sĩ bệnh viện Tân Hưng thông báo học sinh H.M.T. đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến trường THPT Lê Thánh Tôn. Công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, lập biên bản và lấy lời khai của những người liên quan.

Theo kết quả giám định pháp y, nguyên nhân tử vong sơ bộ ban đầu của học sinh H.M.T. được xác định là do phù phổi cấp. Hiện Công an quận 7 đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Huyền Mai

Tin cùng chuyên mục