Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT đường thủy nội địa

17:05 19/11/2020

(HMC) - Ban ATGT TP vừa có báo cáo số 456/BC-BATGT-BYSN, tổng kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” giai đoạn 2016-2020.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, trong giai đoạn 2016-2020, Ban Chỉ đạo cuộc vận động đã tích cực triển khai chương trình công tác đến Ban ATGT 24 quận, huyện và các Sở, ngành liên quan. Nội dung tuyên truyền trọng tâm bao gồm Cuộc vận động “ Văn hóa giao thông với bình yên sông nước ” và Chương trình hành động “Vì an toàn trẻ em trên sông nước”. Qua đó, Ban ATGT TP yêu cầu các đơn vị củng cố, phát triển những mô hình văn hóa giao thông đường thủy đã được công nhận, tiếp tục vận động xây dựng các mô hình văn hóa giao thông theo tiêu chí đã đề ra.

Trong giai đoạn triển khai, thực hiện, cuộc vận động đã được các địa phương, Sở, ngành liên quan đồng tình, hưởng ứng và phối hợp. Các cơ quan, đơn vị đã chủ động phát động và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa, Luật Hàng hải, Luật Thủy sản và các nội dung pháp luật có liên quan bằng nhiều hình thức. Trong đó có công tác tổ chức tọa đàm trực tiếp nhằm lắng nghe ý kiến thắc mắc, đóng góp của nhân dân; tổ chức hội thi tìm hiểu quy định về an toàn khi tham gia giao thông đường thủy tại các trường ven sông và địa phương có nhiều sông rạch; tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng bơi và cứu đuối cho học sinh các trường tiểu học và THCS; hội nghị tuyên truyền kết hợp hoạt động hỗ trợ như tặng phao, kiên cố hóa bến khách ngang sông, duy tu kè,…

Trong thời gian tới, Ban ATGT TP sẽ tiếp tục quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị có liên quan, các nội dung, kết quả của cuộc vận động. Đồng thời, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tập trung vào việc đa dạng hóa, đẩy mạnh và đổi mới hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TT ATGT đường thủy nội địa.

Ngoài ra, công tác phối hợp kiểm tra liên ngành giữa lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông và các lực lượng chức năng khác cũng sẽ được thực hiện. Tất cả nhằm nâng cao hiệu quả công tác xử lý, giải quyết những vấn đề nổi cộm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, những nguy cơ dẫn tới tai nạn giao thông trên các tuyến giao thông đường thủy nội địa.

Huyền Mai

Tin cùng chuyên mục