Tối 03/8: TPHCM ghi nhận thêm 2.173 ca nhiễm mới

19:49 03/08/2021

Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 03/8, Bộ Y tế đã công bố thêm 2.173 trường hợp nhiễm mới tại TPHCM. Như vậy tính từ 18 giờ 30 ngày 02/8 đến 19 giờ ngày 03/8, Thành phố ghi nhận 4.171 trường hợp nhiễm mới.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 102.000 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố.

Chiến dịch tiêm chủng đợt 5 đã kết thúc, TP.HCM chính thức bước vào chiến dịch tiêm chủng đợt 6 và vẫn sử dụng 3 loại vắc-xin AstraZeneca, Moderna và Pfizer để tiêm cho người dân. Khi có sự thẩm định và cho phép lưu hành của Bộ Y tế, 1 triệu liều vắc-xin Vero Cell mới được đưa vào tiêm chủng và dựa trên tinh thần tự nguyện của người dân. Thành phố sẽ tiếp tục tìm nguồn cung ứng vắc-xin để cố gắng đạt mức bao phủ vắc-xin 70-80% cho người từ 18 tuổi trở lên vào cuối tháng 8.

TP.HCM đã xây dựng Cổng thông tin COVID-19 (https://covid.tphcm.gov.vn) tích hợp thông tin từ các kênh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác. Các thông tin được cập nhật hàng ngày gồm tình hình diễn biến dịch COVID-19; bản đồ COVID-19; biểu đồ thi đua mở rộng vùng xanh; các số liệu về khoanh vùng, phong tỏa, tiêm vắc-xin; các hướng dẫn y tế, chăm sóc sức khỏe; các văn bản điều hành, cũng như tiếp nhận góp ý, hiến kế cho công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Để tạo điều kiện qua chốt kiểm soát, Thành phố sẽ hỗ trợ cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người dân. Theo đó, các cá nhân, tổ chức này sẽ gọi đến số điện thoại (028) 38.227.216 hoặc 0389.231.280 để được hướng dẫn đăng ký. Hoàn tất và gửi hình ảnh hồ sơ (phiếu đăng ký hỗ trợ vận chuyển, CMND/CCCD, giấy phép lái xe, biển số xe vận chuyển hàng hóa) qua Zalo 0389.231.280. Chờ thông tin phản hồi và đến cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố để nhận giấy đi đường.

Thành phố đang đẩy mạnh tiêm vắc-xin để cố gắng đạt được miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, đồng thời siết chặt các biện pháp kiểm soát để nhanh chóng đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới. Người dân cần bình tĩnh, thông cảm và đồng lòng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tăng cường hơn nữa giãn cách giữa nhà với nhà, giữa người với người, nhất là tại các khu cách ly, khu phong tỏa

Người đủ điều kiện sức khỏe nhận quyết định hoàn thành cách ly tập trung để trở về nhà (Nguồn: Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh)
Người đủ điều kiện sức khỏe nhận quyết định hoàn thành cách ly tập trung để trở về nhà (Nguồn: Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM

Tin cùng chuyên mục