TPHCM cam kết cung ứng đầy đủ hàng hoá cho người dân

13:24 21/08/2021

“Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân”. Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM sáng ngày 21/8.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Vnexpress
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Vnexpress

Thực tế cho thấy, sau khi có thông tin thành phố tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp nhằm tương xứng với tính chất, mức độ lây lan của dịch COVID-19 bắt đầu từ 0h ngày 23/8/2021, trên địa bàn đã ghi nhận tình trạng bà con ra đường rất đông để mua sắm, tích trữ hàng hoá.

Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mất trật tự, ảnh hưởng đến việc giãn cách xã hội, đe doạ trực tiếp tới nguy cơ làm làm lây lan mạnh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Nếu tình trạng này không chấm dứt sẽ không thể thực hiện được việc kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch.

Thành phố kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. Thành phố cam kết sẽ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường. Đề nghị người dân hãy tin tưởng vào chính sách chăm lo của thành phố; không tin, không chia sẻ, không bình luận những thông tin sai sự thật.

Thành phố mong người dân hãy ủng hộ, chung sức cùng thành phố để cùng vượt qua đại dịch.

Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh

Tin cùng chuyên mục