TPHCM công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2021

12:19 31/12/2021

(HMC) - Ngày 31/12, tại Trung tâm Báo chí TP, UBND TP tổ chức họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2021. Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức – Chủ tịch Hội đồng bình chọn TP chủ trì họp báo. Tham dự có Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Từ Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn; đại diện Phòng Báo chí – Ban Tuyên giáo Thành ủy; đại diện Công an TP; các thành viên của Hội đồng bình chọn; lãnh đạo, Tổng Biên tập một số cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trú đóng trên địa bàn TPHCM và 42 phóng viên, biên tập viên.

TPHCM công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2021

Thông tin tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Từ Lương cho biết, triển khai Kế hoạch số 3771/KH-UBND của UBND TP về tổ chức bình chọn và công bố 10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2021, Hội đồng bình chọn đã nhận được 127 sự kiện nổi bật được đề xuất từ 13 cơ quan báo chí. Đây là những sự kiện được nhiều người dân TP quan tâm trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đô thị, cải cách hành chính, quốc phòng. Các sự kiện được bình chọn có tính thiết thực, trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế của TP; phát huy tính sáng tạo, tác động tích cực, lan tỏa sự đồng thuận trong Nhân dân…

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Từ Lương thông tin về 10 sự kiện nổi bật năm 2021 của TPHCM
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Từ Lương thông tin về 10 sự kiện nổi bật năm 2021 của TPHCM

Trên cơ sở 15 sự kiện nổi bật nhất được Hội đồng bình chọn tổng hợp đề xuất, ngày 29/12/2021, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất danh mục 10 sự kiện nổi bật và video clip 15 phút giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2021. Bao gồm:

1. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

2. TP Thủ Đức - Thành phố đầu tiên của Thành phố trực thuộc Trung ương – chính thức đi vào hoạt động.

3. TPHCM trải qua đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 khốc liệt nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

4. Thành phố ứng phó với phát sinh chưa từng có trong phòng, chống dịch COVID-19.

5. Cả nước vì Thành phố, cùng Thành phố vượt qua đại dịch COVID-19.

6. Chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” – Chương trình đối thoại đầu tiên của chính quyền cấp tỉnh với người dân trên nền tảng mạng xã hội.

7. Lễ tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã mất trong đại dịch COVID-19 trang trọng, xúc động và linh thiêng.

8. TP. Hồ Chí Minh quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, có nhiều điểm sáng về kinh tế.

9. Thế trận Quốc phòng toàn dân – An ninh Nhân dân, lực lượng vũ trang tham gia phòng, chống dịch COVID-19, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.

10. Thành phố tận dụng thời cơ, tăng tốc chuyển đổi số, đối ngoại sáng tạo để thích ứng linh hoạt.

Lý giải vì sao có đến 5/10 sự kiện được lựa chọn liên quan đến đại dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho hay, mỗi sự kiện là một khía cạnh khác nhau, thể hiện tinh thần Việt Nam - tinh thần nhân văn, sẻ chia, đoàn kết, nhất là sự đồng lòng từ hệ thống chính quyền đến từng người dân trong và ngoài nước.

Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy tinh thần “Cả nước vì TPHCM, TPHCM vì cả nước”, TP luôn trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời của lãnh đạo Trung ương, các tỉnh thành, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước để giúp TP vượt qua đại dịch, trở lại trạng thái bình thường mới, khôi phục hoạt động trên các lĩnh vực, ổn định đời sống Nhân dân. Đặc biệt, chúng ta sẽ không bao giờ quên những người đã mất vì đại dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho hay, mỗi sự kiện là một khía cạnh khác nhau, thể hiện tinh thần Việt Nam - tinh thần nhân văn, sẻ chia, đoàn kết.
Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho hay, mỗi sự kiện là một khía cạnh khác nhau, thể hiện tinh thần Việt Nam - tinh thần nhân văn, sẻ chia, đoàn kết.

Phó Chủ tịch UBND TP cảm ơn các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành, hỗ trợ TP suốt năm qua – một năm lịch sử, chưa bao giờ trải qua. Đồng thời mong muốn, các cơ quan báo chí, truyền thông sẽ tiếp tục phát huy tinh thần này; tích cực phản ánh, kịp thời nêu ra các vấn đề vướng mắc để cùng xây dựng TPHCM giàu mạnh, trở thành đô thị thông minnh, phát triển bền vững. Trước mắt là thông tin kịp thời đến Người dân 10 sự kiện nổi bật năm 2021 của TPHCM để khơi dậy niềm tin, niềm tự hào với những nỗ lực vượt qua khó khăn của chính quyền và Người dân TP; có những tuyến tin bài tạo sự phấn khởi, vui tươi đầu năm mới 2022.

“Các sự kiện sẽ đi qua nhưng những bài học kinh nghiệm để lại giúp chúng ta vững bước hơn trong chặng đường tới với những hành động cụ thể trong năm mới 2022. Chúng ta cùng quyết tâm, nỗ lực và không quên nhiệm vụ, trách nhiệm nặng nề là đầu tàu kinh tế của cả nước.” – Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nhấn mạnh.

 

Tin: Vân Anh; Ảnh: Linh Nhi

Tin cùng chuyên mục