TPHCM: Dừng các dịch vụ ăn uống, thể dục thể thao, sự kiện từ 18 giờ ngày 7/5

12:46 07/05/2021

(HMC) - Nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, UBND TPHCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức…

TPHCM: Dừng các dịch vụ ăn uống, thể dục thể thao, sự kiện từ 18 giờ ngày 7/5
Ảnh minh họa

Ngày 7/5, UBND TPHCM có văn bản khẩn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn TP.

Theo đó, trong tình hình dịch COVID - 19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước; liên tiếp nhiều ca mắc COVID - 19 trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại Thành phố Hồ Chí Minh là rất cao.

Nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, UBND TPHCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ, ... ). 

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18 giờ 00, ngày 07/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với những lĩnh vực được phép hoạt động, UBND TP yêu cầu phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID - 19 do UBND TP ban hành.

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa 2 của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

TPHCM: Dừng các dịch vụ ăn uống, thể dục thể thao, sự kiện từ 18 giờ ngày 7/5  - Ảnh 1

Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh

Tin cùng chuyên mục