TPHCM ghi nhận 01 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất

13:39 06/02/2021

Tối ngày 05/02/2021, TPHMC đã ghi nhận 01 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP (HCDC) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/01/2021, đến trưa ngày 05/02, đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. Tối ngày 05/2, kết quả ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 01 mẫu nghi nhiễm.

Theo thông tin sơ bộ ban đầu, trường hợp này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách, có địa chỉ cư ngụ tại Bình Dương. Trường hợp này nghỉ làm việc từ ngày 2-4/02, ngày 05/02 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thành phố đã chuyển cách ly trường hợp này, lấy mẫu xét nghiệm những người sống chung với trường hợp nghi nhiễm.  Tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc, xử lý môi trường theo quy định tại nơi người này làm việc và nơi ở tại một chung cư ở Bình Dương. Đánh giá sơ bộ ban đầu, trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay. Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân cần lưu ý thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K để giảm nguy cơ cho bản thân và người xung quanh. Lưu ý tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng đặc biệt nơi đông người, các phương tiện giao thông công cộng. Thường xuyên rửa sạch bàn tay nhất là khi tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.

HCDC sẽ cập nhật thông tin về trường hợp này trong các bản tin tiếp theo.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố

Tin cùng chuyên mục