TPHCM: Hướng dẫn khai báo y tế đối với các phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách

14:52 29/08/2021

(HMC) - Sở Giao thông Vận tải TP vừa có văn bản số 9517/SGTVT-KT về việc thực hiện khai báo y tế của lái xe và người ngồi trên xe đối với phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách.

Công an TPHCM kiểm tra người dân lưu thông trên đường
Công an TPHCM kiểm tra người dân lưu thông trên đường

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn và yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe phải sử dụng phần mềm khai báo y tế tại địa chỉ trang website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện việc kê khai trước khi tham gia giao thông. Qua đó, tạo thuận lợi cho quá trình kiểm tra khi lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các phương tiện đã được cấp Giấy nhận diện (có mã QR code), theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và UBND TPHCM, không thực hiện công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch mà chỉ kiểm tra tại các điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hóa. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch và công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng, Sở Giao thông Vận tải đề nghị các đơn vị yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe phải thực hiện việc khai báo y tế tại địa chỉ trang website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi tham gia giao thông.

TPHCM: Hướng dẫn khai báo y tế đối với các phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách - Ảnh 1

Trung tâm Báo chí TPHCM cung cấp cách thức khai báo y tế: TẠI ĐÂY

Huyền Mai

Tin cùng chuyên mục