TPHCM hướng dẫn thực hiện treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

14:50 01/09/2021

(HCM)- Ủy ban nhân dân TPHCM vừa ban hành thông báo số 134/TB-UBND về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021.

TPHCM hướng dẫn thực hiện treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Một con hẻm tại TP.HCM rợp bóng cờ đỏ trước ngày lễ 2-9. Ảnh: Báo Pháp luật TPHCM

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021 đến hết Chủ nhật ngày 05/9/2021, trong đó ngày 02/9 và 03/9 là ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 02 ngày còn lại là ngày nghỉ hàng tuần.

Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp và đúng pháp luật.

Riêng lực lượng vũ trang, ngành y tế Thành phố, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch vẫn phải tiếp tục đảm bảo 100% quân số trong 04 ngày nghỉ để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại thông báo này, UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang, hộ dân thực hiện treo cờ Tổ quốc trong 02 ngày nghỉ Lễ nêu trên. 

Không treo cờ phướn và hạn chế tối đa treo băng rôn trên các tuyến đường thuộc địa bàn, đơn vị quản lý (chỉ treo ở những nơi trang trọng nhất). Hộ dân ở những nơi không có điều kiện thì không thực hiện treo cờ.

Linh Nhi

Tin cùng chuyên mục