TPHCM hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021

15:34 25/03/2021

(HMC) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội và góp phần vào nỗ lực chung của thế giới trong vấn đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu, UBND TPHCM đã ban hành Kế hoạch số 825/KH-UBND hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021.

TPHCM hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021
Ảnh minh họa

Theo Kế hoạch, Đêm sự kiện chính phát động Chiến dịch Giờ Trái đất bằng cách tắt các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 01 giờ đồng hồ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30) sẽ được tổ chức vào lúc 19 giờ 30 thứ Bảy, ngày 27/3/2021 tại Khách sạn Grand, số 8 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1 và các khách sạn, trung tâm thương mại,... tại các điểm cầu trên địa bàn TP.

Cùng với đó, Dự án Bước chân xanh (Thực hiện đi bộ online - đếm bước chân bằng ứng dụng trên điện thoại đủ 60.000 bước chân trong 7-10 ngày); Dự án Bước nhảy xanh (Ban tố chức sẽ công bố bài nhảy, người tham gia thực hiện bài nhảy hoàn chỉnh và gửi về cho Ban tổ chức bằng hình thức trang mạng xã hội); Tổ chức đạp xe diễu hành, tuyên truyền… cũng sẽ được tổ chức trên địa bàn TPHCM từ nay cho đến ngày 27/3/2021.

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, UBND TP giao Thành đoàn TP phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP xây dựng và triển khai các công trình tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn như: “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm”; “Nguồn sáng an toàn, văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội”; “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn”…

UBND TP yêu cầu các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người nhằm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, đổi mới, sáng tạo về cách thức triển khai để nâng cao hiệu quả tuyên truyền một cách rộng rãi.

Chiến dịch Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh tắt các thiết bị điện nhưng không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 01 giờ đồng hồ từ 20 giờ 30 đến 21 giò' 30 (giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm và tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu trong suốt thời gian tiếp theo.

Vân Anh

Tin cùng chuyên mục