TPHCM khánh thành Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc, quy mô 300 giường

18:00 30/08/2021

Ngày 30-8, tại huyện Nhà Bè, Bộ Công an đã khánh thành Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc điều trị bệnh nhân Covid-19. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự cùng lãnh đạo UBND TPHCM, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế…

TPHCM khánh thành Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc, quy mô 300 giường - Ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc điều trị bệnh nhân Covid-19

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện ở nhiều tỉnh phía Nam và TPHCM, lực lượng công an đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Đã có hơn 2.000 chiến sĩ bị nhiễm Covid-19, hơn chục chiến sĩ hy sinh.

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ Công an đã chỉ đạo khẩn trương thiết lập Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an mắc Covid-19. Chỉ trong một tuần lễ, bệnh viện đã hoàn thành với sự góp ý về mặt chuyên môn của các chuyên gia Bệnh viện Nhiệt đới; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Việt Đức. Bước đầu, bệnh viện đảm bảo 100 giường phục vụ tốt cho hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng.

 

Khu vực điều trị bệnh nhân của Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc
Khu vực điều trị bệnh nhân của Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, hôm nay thêm một bệnh viện này là chúng ta thêm niềm hy vọng, thêm niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống. Đây là minh chứng sống động cho sự hiệp đồng tác chiến không còn phân biệt giữa lực lượng vũ trang với dân sự; giữa trung ương với địa phương; giữa chính quyền với doanh nghiệp. Tất cả vì mục tiêu chiến thắng trong cuộc chiến này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: “Tôi tha thiết kêu gọi tất cả nhân dân vượt qua thời khắc khó khăn, cố gắng hết sức giữ cách ly người với người, nhà với nhà. Nhà nước, chính quyền, tất cả các tổ chức đang cùng nhau làm tốt nhất để không ai bị đói, đứt bữa…”.

Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc là bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Bộ Công an xây dựng tại phía Nam. Bệnh viện có quy mô hơn 300 giường bệnh, được xây dựng từ việc sửa chữa mặt bằng 2 phân xưởng của Xí nghiệp X30 (Bộ Công an). Đại tá Tiền Thanh Liêm, Phó Giám đốc Bệnh viện 30/4 được phân công làm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc.

 

Thành An/báo SGGP

Tin cùng chuyên mục