TP.HCM lập Hội đồng bình chọn 10 sự kiện nổi bật năm 2023

09:07 21/11/2023

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức làm Chủ tịch Hội đồng bình chọn, công bố 10 sự kiện và hoạt động nổi bật của TP năm 2023.

UBND TP.HCM vừa có quyết định thành lập Hội đồng bình chọn và Tổ giúp việc để tổ chức bình chọn, công bố 10 sự kiện và hoạt động nổi bật của TP năm 2023 (gọi tắt là Hội đồng).

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức làm Chủ tịch Hội đồng; Giám đốc Sở TT&TT Lâm Đình Thắng làm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ Lê Hồng Sơn; Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Ngô Thanh Sơn và Chánh Văn phòng UBND TP Đặng Quốc Toàn làm Phó Chủ tịch Hội đồng.

Các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của TP.HCM năm 2022. Ảnh: T.TUYỀN
Các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của TP.HCM năm 2022. Ảnh: T.TUYỀN

Hội đồng còn có 15 thành viên là lãnh đạo các sở, ngành, các cơ quan báo chí Trung ương tại TP.HCM và lãnh đạo các cơ quan báo chí TP.HCM.

Nhiệm vụ của Hội đồng là xem xét, cho ý kiến, biểu quyết để lựa chọn, đề xuất UBND TP thông qua các sự kiện và hoạt động nổi bật của TP năm 2023. Công bố, tổ chức truyền thông, tuyên truyền các sự kiện và hoạt động nổi bật của TP.

UBND TP.HCM còn thành lập Tổ giúp việc cho Hội đồng có 15 thành viên, do Trưởng phòng Báo chí (Sở TT&TT) Phạm Đắc Mỵ Trân làm Tổ trưởng.

Tổ giúp việc sẽ chuẩn bị nội dung, tài liệu phục vụ các phiên họp của Hội đồng; tổng hợp thông tin, báo cáo kết quả và thực hiện các nhiệm vụ do Hội đồng yêu cầu, phục vụ công tác bình chọn và công bố.

Việc tổ chức bình chọn, công bố 10 sự kiện và hoạt động nổi bật của TP.HCM là sự kiện hàng năm. Các sự kiện được bình chọn trên cơ sở giới thiệu từ các cơ quan báo chí của TP.HCM, Trung ương (trong đó có Báo Pháp Luật TP.HCM); có lấy ý kiến của người dân trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đô thị, quốc phòng, an ninh, trật tự, đối ngoại...

LÊ THOA/Báo Pháp Luật TPHCM

Tin cùng chuyên mục