TPHCM: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

19:14 25/02/2021

(HMC) – Chiều 24/2/2021, UBND TPHCM có Thông báo số 549/UBND-VX gửi Thủ trưởng các Sở - ban – ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận – huyện về thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Thông báo này có hiệu lực từ ngày 1/3/2021 cho đến khi có thông báo mới.

 TPHCM: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn
Ảnh minh họa

Thông báo nêu rõ, đến nay Thành phố đã kiểm soát cơ bản tình hình dịch Covid - 19 (đã qua 15 ngày không phát sinh ca bệnh mới). Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn do TPHCM là nơi tập trung giao thương và làm việc của nhiều người dân từ các tỉnh trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, do đó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện tiếp tục nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Thành ủy và UBND TP liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Trong đó, tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Đồng thời, tiếp tục tạm dừng hoạt động các vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga,...) cho đến khi có thông báo mới.

Các lĩnh vực khác gồm: hoạt động du lịch; giao thông vận tải; hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, an toàn tại chợ đầu mối, chợ truyền thống (có nhà lồng), siêu thị, trung tâm thương mại; hoạt động bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao được phép hoạt động trở lại và phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid – 19 trên từng lĩnh vực.

Tất cả các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 02 người tối thiểu 1 mét, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.

Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa 02 người từ 1 mét trở lên .

Thông báo này có hiệu lực từ 1/3/2021 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP cũng yêu cầu Thủ trưởng các sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm qui định trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách.

 TPHCM: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn - Ảnh 1

Tải văn bản: Tại đây

Vân Anh

Tin cùng chuyên mục